Tim đập nhanh sau khi uống rượu, vì sao?

Bao Tuấn
Mỗi lần nhậu tim đập nhanh, đo được 140. Vậy có sao không thưa bác sĩ? Tình trạng này kéo dài có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe hay không ạ?
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh Tuấn,

Việc dùng nhiều rượu bia kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng bất lợi cho sức khỏe, trong đó tim mạch là một trong những cơ quan chịu ảnh hưởng nhiều. Việc dùng rượu bia không chỉ gây ra những cơn nhịp tim nhanh tạm thời mà còn có thể làm suy giảm chức năng tim theo thời gian, dẫn đến những loạn nhịp tim nguy hiểm hơn (ví dụ bệnh cơ tim dãn nở do rượu, rung nhĩ).

Mỗi người có cơ địa riêng và chịu mức độ ảnh hưởng khác nhau khi dùng rượu bia. Tuy nhiên trong trường hợp anh Tuấn, một khi đã có biểu hiện nhịp tim nhanh khá nhiều thì tốt nhất anh nên hạn chế uống rượu bia. Ngoài ra, anh cũng nên khám tổng quát và kiểm tra thêm tình trạng tim mạch để có thể điều trị kịp thời những bất thường (nếu có).

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM