Tim đập nhanh, nhói ở ngực là bệnh gì?

Lê Văn Tuấn
Thưa bác sĩ, tôi bị hồi hộp, tim đập nhanh, khi vận động lên đến 130/phút. Thỉnh thoảng có hiện tượng nhói ở tim, xong qua rất nhanh. Xin hỏi bác sĩ đó là biểu hiện của bệnh gì? Có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ!
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đối với người khỏe mạnh, khi nghỉ sẽ có nhịp tim từ 60-100 nhịp/phút. Khi hoạt động gắng sức, cơ thể cần nhiều năng lượng và oxy để đốt cháy calo nhiều hơn, cơ thể đáp ứng bằng cách hoạt hóa hệ thần kinh giao cảm, tăng tiết các chất catecolamin làm tăng nhịp tim, tăng sức co bóp cơ tim. Tuy nhiên, để đánh giá chính xác, bạn có thể đến bệnh viện Tâm Anh đăng ký khám chuyên khoa tim mạch. Chúng tôi sẽ khám cụ thể và chỉ định các thăm dò tim mạch với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong chuyên ngành tim mạch.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM