Tim đập nhanh không rõ nguyên nhân

Phuong Dang
Chào bác sĩ, Em 32 tuổi, em có triệu chứng tim đập nhanh cách đây 1 năm, sau khi mắc bệnh cúm. Tim bình thường cỡ 75-80 nhịp, có lúc sau khi ăn hoặc làm việc nhà, tim em đập 120-130 nhịp, cảm giác rất mệt và đau đầu; có lúc nhịp tim nhảy 180 trong khoảng 1 phút rồi thấp lại; có khi triệu chứng mất đi khảong vài tháng sau đó lại trở lại. Chất lượng làm việc giảm hẳn do mệt với đau đầu. E đã đi bác sĩ đo điện tâm đồ, đeo máy theo dõi EKG 2 lần, moiix lần 1 tháng, siêu âm tim nhưng bác sĩ tim vẫn nói tim bình thường. Em không biết em cần kiểm tra thêm gì nữa để tìm nguyên nhân bệnh ạ. Em xin cảm ơn!
PGS.TS.BS PHẠM NGUYỄN VINH
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Tình trạng của bạn có thể không liên quan đến cúm. Có thể liên quan đến viêm cơ tim, vì viêm cơ tim có thể do virus và làm chức năng tim suy giảm, khiến tim đập nhanh. Tuy nhiên, theo như mô tả của bạn, có những lúc tim đập bình thường, có lúc đập rất nhanh. Có thể bạn bị tim đập nhanh kịch phát trên thất. Chúng ta đo điện tâm đồ 24h, 48h, 72h không phát hiện được bệnh có thể là do chưa phát hiện ra. Gặp những trường hợp này, cần cấy máy dưới da và đo điện tâm đồ trong suốt cả tháng, thậm chí cả năm cho người bệnh.

Song song đó, chúng tôi cũng sẽ tìm hiểu một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng tim đập nhanh, chẳng hạn như cường giáp, tăng huyết áp… Bạn nên đến khám để tìm nguyên nhân, vì nếu để lâu chắc chắn sẽ gây suy tim.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chúng tôi tự hào với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất sẽ đáp ứng hoàn toàn được yêu cầu khám chữa bệnh của bạn. Bạn có thể đăng ký khám trực tiếp hoặc gọi điện đăng ký lịch khám với tổng đài bệnh viện nếu như không muốn chờ đợi hoặc công việc bận rộn. Xin cảm ơn bạn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM