Thuốc điều trị nhịp tim nhanh và co thắt ngực

Nguyễn Thị Luy
Thua bác sĩ, cháu bị đau thắt ở ngực trái, đi khám lâm sàng bác sĩ kết luận là nhịp xoang nhanh. Kê thuốc về uống thì cơn đau lên kèm đau đầu. Cháu có khám lại và nhập viện điều trị bác sĩ bảo bị rối loạn tuần hoàn não, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và hội chứng cổ tim. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi với kết luận như vậy thì cháu có phải dùng duy trì thuốc điều trị nhịp nhanh và co thắt ngực không ạ. Cảm ơn bác sĩ ạ.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Hội chứng cổ – tim là bệnh lý cột sống cổ gây ra triệu chứng đau vùng tim hoặc sau xương ức, trong cơn đau bệnh nhân có thể có cảm giác hồi hộp trống ngực, nhịp tim nhanh. Thuật ngữ này hiện nay ít được sử dụng và rất có thể nhầm lẫn với triệu chứng của một cơn đau thắt ngực.

Cơn đau thắt ngực nguyên nhân chính là do động mạch vành cơ tim gây nên gồm các triệu chứng như đau thắt vùng tim sau xương ức, một số trường hợp lan lên cổ, vai và cánh tay hai bên kèm theo vã mồ hôi, có thể đỡ khi nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giãn mạch vành. Để phân biệt triệu chứng của hai bệnh này cần phải được thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm. Tuy nhiên, triệu chứng của cơn đau thắt ngực có thể đe dọa tính mạng nhiều hơn. Bạn có thể đến bệnh viện để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM