Thông liên thất và hở van 2 lá bẩm sinh

Huy Hop
Chào bác sĩ, Em bị bệnh tim bẩm sinh thông liên thất và hở van 2 lá nhẹ từ nhỏ. Nhưng mọi sinh hoạt thể thao và sức khỏe em vẫn ổn. Tới năm 21 tuổi (2015) em có đi khám và được chỉ định mổ thông liên thất. Em có mổ phanh và đi khám định kỳ. Cho em hỏi là việc đại phẫu của em sau này có ảnh hưởng tới sức khỏe hay hệ thần kinh không ạ? Và tim em đập không rõ nhịp (không dứt khoát nhịp) thì có vấn đề gì không ạ? Em xin cám ơn!
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn được chẩn đoán thông liên thất và đã phẫu thuật vá lỗ thông năm 21 tuổi là rất tốt, bạn sẽ tránh được nhiều biến chứng của thông liên thất gây ra như suy tim, tăng áp lực động mạch phổi… Về biểu hiện rối loạn nhịp, bạn chưa cung cấp rõ đó là loại rối loạn nhịp gì để chúng tôi có thể tư vấn sâu hơn. Có 2 trường hợp có thể gặp rối loạn nhịp trên bệnh của bạn đó là rối loạn nhịp liên quan đến phẫu thuật và rối loạn nhịp là diễn biến tự nhiên. Rối loạn nhịp liên quan đến phẫu thuật thường gặp nhất là bloc nhĩ thất có thể gặp ngay trong phẫu thuật và sảy ra sớm sau phẫu thuật (trong vòng 6 tháng).

Bạn cần đến khám với chúng tôi để có thể làm các xét nghiệm như điện tâm đồ, hoặc đeo máy theo dõi nhịp tim 24 giờ để chẩn đoán xem bạn bị rối loạn nhịp gì, từ đó chúng tôi có tư vấn điều trị thích hợp cho bạn. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM