Thông liên nhĩ ở người trưởng thành

Nguyễn Hữu Khiêm
Tôi bị bệnh tim bẩm sinh thông liên nhĩ, lỗ thứ 2, không tiến hành can thiệp ngoại khoa được. Dạo này tôi hay bị loạn nhịp tim, thở ngắn, thở gấp, cảm giác rất khó thở. Tim đập lúc nhanh, lúc chậm. Tôi có dùng thuốc Cordazon thì loạn nhịp có đỡ nhưng thở ngắn, thở gấp, nông, người bồn chồn lo lắng. Cơn thường vào tối, trước khi đi ngủ, vậy tôi phải uống thuốc gì để cắt cơn. Tôi đang dùng laroxyl nhưng không hiệu quả lắm. Rất mong được các bác sĩ tư vấn.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bác,

Vấn đề thứ nhất xin được trả lời bác, thông liên nhĩ lỗ thứ 2 là tình trạng bẩm sinh thường gặp trên lâm sàng. Để điều trị thông liên nhĩ có thể dùng các biện pháp như điều trị nội khoa, điều trị can thiệp và điều trị ngoại khoa. Trong trường hợp bác không nêu rõ nguyên nhân không tiến hành can thiệp ngoại khoa được, chúng tôi có thể có hai hướng như: trường hợp của bác không có chỉ định ngoại khoa hoặc có thể trường hợp của bác đã quá muộn để điều trị ngoại khoa. Chúng tôi cần phải có bản siêu âm tim đánh giá chính xác tình trạng lỗ thông liên nhĩ của bác để có thể tư vấn giúp bác điều trị.

Vấn đề thứ 2, đối với trường hợp loạn nhịp của bác có thể do là rối loạn nhịp như rung nhĩ nhưng có thể rối loạn nhịp nhanh khác, chúng tôi cũng không đủ thông tin để có thể tư vấn cho bác về điều trị.

Bác có thể đến Bệnh viện đa khoa Tâm Anh để các bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn xác đáng hơn về điều trị hai vấn đề trên. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bác có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM