Bé 18 tuần tuổi có nốt echo dày ở tâm thất trái thì có làm sao không?

Nguyễn Thị Lương
Bác sĩ cho em hỏi, tuần thứ 12 em đi sàng lọc cho bé, mọi thứ đều bình thường nhưng đến tuần 16 e, đi siêu âm thì bác sĩ nói có nốt echo dày ở tâm thất trái d=1,8mm. Họ hẹn em 22 tuần đi siêu âm 4d mà giờ bé mới được 18 tuần. Bác sĩ cho em hỏi nốt đó có ảnh hưởng gì không ạ?
BS NGUYỄN PHẠM THÙY LINH
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Thông thường, nốt echo dày sáng ở tâm thất trái là cấu trúc nằm trên dây chằng hoặc bộ máy dưới van hai lá. Cấu trúc này thường không gây ảnh hưởng đến vận động của van và buồng tim. Ghi nhận tần suất siêu âm nốt sáng ở thai phụ châu Á lên tới 13%.
Bạn nên đi siêu âm tim thai từ 20 – 30 tuần để kiểm tra lại và xem có dị tật nào đi kèm không. Nếu chỉ có nốt sáng đơn độc, kết quả khảo sát di truyền bình thường, khả năng chỉ cần theo dõi sau sinh và không cần can thiệp gì.

Trong trường hợp có bất kỳ dị tật hoặc bất thường di truyền đi kèm, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe! Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM