Thỉnh thoảng tim đập nhanh, khắc phục ra sao?

Nguyễn Vũ Thịnh
Thỉnh thoảng tim tôi đập rất nhanh. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Nhịp tim bình thường của một người trưởng thành khi nghỉ dao động từ 60 -100 nhịp một phút. Thông thường, để chẩn đoán tim đập nhanh khi nhịp tim cơ bản của bạn lúc nghỉ >100 lần một phút, trong cơn nhịp nhanh có thể kèm theo các triệu chứng tức ngực và khó thở. Nguyên nhân gây nên nhịp tim nhanh như: thiếu máu, sử dụng các chất kích thích như bia rượu, cà phê, sốt, cường giáp, một số trường hợp có thể gặp do tác dụng phụ của thuốc,…

Tim đập nhanh có thể vô hại nhưng cũng có trường hợp tim đập nhanh có thể tiềm ẩn bệnh lý nguy hiểm. Điều trị các rối loạn tim đập nhanh phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ triệu chứng. Một số trường hợp nhịp nhanh có thể điều trị bằng thay đổi lối sống như: giảm căng thăng, tránh sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và cà phê, hoặc tránh sử dụng các thuốc gây ra cơn nhịp nhanh. Một số trường hợp nhịp nhanh nguy hiểm hơn cần phải điều trị chuyên sâu như uống thuốc giảm nhịp, thăm dò điện sinh lý, cấy máy phá rung,… Bạn có thể đến bệnh viện để bác sĩ có thể thăm khám và làm xét nghiệm chuyên biệt để tư vấn điều trị cho bạn tốt hơn.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM