Tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, thỉnh thoảng nhói ngực

Văn Minh Đức
Xin chào các thầy, các bác sĩ, em nam 41 tuổi, nặng 72kg, cao 169cm, nghề nghiệp bác sĩ răng hàm mặt. Khoảng 1 năm nay em bị tăng huyết áp không thường xuyên, đo khoảng 135/90mmHg, tê rần da mặt, tay trái cằm đồ vật không chắc bằng tay phải. Em đã chụp CT có cản quang mạch vành, kết quả có đoạn hẹp khoảng 20%, có nhiều vôi lòng mạch, xét nghiêm cholesterol, lipid không cao, siêu âm tim không có bất thường. Hiện tay em hay lo lắng, mất ngủ thường xuyên, nhịp tim nhanh, hay nhói ngực trái. Cách 3 tháng em có uống Amlodipine 5mg, bisoprolon khoảng 2 tuần, tối đi bộ khoảng 40 phút. Xin nhờ các thầy, bác sĩ cho em lời khuyên. Cám ơn nhiều ạ!
THS.BS NGUYỄN THANH NHÂN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Xin chào anh,

Đầu tiên, với huyết áp như anh mô tả thì anh cần phải đo Holter huyết áp 24h, để xác định chắc chắn rằng huyết áp anh có thật sự tăng không mới quyết định điều trị. Khi bác sĩ chẩn đoán tăng huyết áp, anh phải dùng thuốc suốt đời. Anh mô tả cảm giác tê, lo lắng, mất ngủ thường xuyên, nhịp tim nhanh hay lói ngực trái thì anh cần điều trị rối loạn lo âu và mất ngủ trước khi đo Holter HA. Vì đó là nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề anh đang mắc phải.

Anh nên khám chuyên khoa Nội thần kinh và tư vấn tâm lý để có một cuộc sống chất lượng. Trân trọng! Chúc anh thật nhiều sức khỏe!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM