Huyết áp 130/100 có nguy hiểm không?

Lê viết Cẩm
Xin chào bác sĩ, tôi đo huyết áp 130/100 có nguy hiểm không? Người thường xuyên mệt nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bác Cẩm!

Huyết áp của bác là 130/100mmHg, thường xuyên mệt, có thể bác bị bệnh tăng huyết áp, do huyết áp cao làm cho bác mệt. Tuy nhiên, huyết áp đo tại nhà có thể sai do trị số huyết áp bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật đo không chính xác hoặc cảm xúc lo lắng… Vì thế, để chẩn đoán một người bị bệnh tăng huyết áp thì cần gắn máy đo theo dõi huyết áp 24h để có chẩn đoán xác định.

Bác nên đến trung tâm y tế có trung tâm tim mạch để được chẩn đoán xác định mình có bị tăng huyết áp hay không, từ đó được điều trị bệnh sớm. Bên cạnh đó, bác cần được khám tổng quát toàn diện vì triệu chứng mệt của bác có thể còn do nhiều nguyên nhân khác nữa.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bác.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bác có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM