Huyết áp 125 nhưng khó thở, hơi mệt và ra mồ hôi là bị bệnh gì?

Phan Thị Thủy Ngân
Con chào bác sĩ ạ. Khi tối sau khi uống ly cà phê rồi tiếp tục uống ly trà sữa thì đột nhiên con cảm thấy khó thở (phải hít thở sâu), tim đập nhanh, đo huyết áp thì đạt 150. Sau khi uống viên giảm huyết áp thì huyết áp con hạ xuống còn 125 nhưng vẫn cảm thấy khó thở, ra mồ hôi và hơi mệt. Bác sĩ có thể cho con biết là con bị bệnh gì không ạ? Con cảm ơn.
BS.CKI HOÀNG THỊ BÌNH
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Trong cà phê có caffein giúp cho người uống tỉnh táo, nhưng nếu lượng caffein nhiều quá sẽ gây tác dụng phụ khó thở, tim đập nhanh, huyết áp tăng cao. Tôi nghĩ do em uống một lượng cà phê nhiều nên gây ra những triệu chứng như trên. Sau đó em lại uống thuốc hạ áp, huyết áp có giảm nhưng vẫn còn mệt chứng tỏ vẫn chưa hết tác dụng phụ của cà phê. Em cần theo dõi thêm, hoặc đăng ký khám online với bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Tâm Anh để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Để đặt lịch khám online với bác sĩ tim mạch, BVĐK Tâm Anh, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM