Tăng huyết áp có biến chứng sang thận?

Giáp Thị Thu Hạnh
Chào bác sĩ. Em bị bệnh huyết áp cao (vô căn) uống thuốc hạ huyết áp được 1 năm kèm thực phẩm chất năng. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có phải thay đổi thuốc huyết áp theo thời gian không? Vì em được biết bệnh tăng huyết áp là phải uống thuốc hạ áp đến hết đời. Nếu không thay đổi thuốc có sao không khi dùng một loại thuốc quá lâu. Và bệnh tăng huyết áp có gây biến chứng sang thận và bệnh tiểu đường không? Thời gian bao lâu em phải đến bệnh viện khám lại và có cần khám chuyên sâu về tim mạch không? Các bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Cảm ơn các bác sĩ nhiều.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Tăng huyết áp là bệnh lý tim mạch mạn tính tiến triển âm thầm, không có triệu chứng nhưng dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, suy thận mạn, đột tử… Bên cạnh đó, nếu tồn tại đồng thời tăng huyết áp, đái tháo đường sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng tim mạch. Do đó, việc điều trị huyết áp là điều trị suốt đời. Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức huyết áp, biến chứng của thuốc, cung ứng thuốc các bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc cho bạn.

Bạn có thể đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám bệnh và điều trị. Chúc bạn nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM