Tầm soát bệnh mạch vành ở đâu?

Phuong Long
Thưa bác sĩ, tôi có tiền sử rối loạn nhịp tim nhanh và đã thực hiện đốt vào năm 2010. Ngoài ra, tôi cũng bị rối loạn lipid máu nhiều năm và thường đi xét nghiệm kiểm tra. Bác sĩ bảo hơi cao hơn mức bình thường nên có lúc cho thuốc uống, có lúc tự điều chỉnh ăn uống mà không cần uống thuốc. Hiện tại ngực tôi thỉnh thoảng có hơi nhói thoáng qua hoặc có khi có cảm giác tim nhịp nhanh khoảng vài giây hoặc thỉnh thoảng cảm giác hơi thiếu oxy. Tôi muốn kiểm tra mạch vành để phòng ngừa bị xơ vữa vậy thì kiểm tra ở đâu? Cảm ơn bác sĩ!
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh Long,

Anh đã từng có tiền sử bị nhịp tim nhanh (đã được cắt đốt) và rối loạn Lipid máu thì nên tái khám định kỳ theo chuyên khoa tim mạch để được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Việc điều trị rối loạn lipid máu thường kết hợp cả 3 phương pháp điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường vận động thể dục và điều trị thuốc (nếu cần). Tùy theo mức độ rối loạn lipid máu và các yếu tố nguy cơ khác của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định điều trị thuốc hay không dùng thuốc.

Hiện tại anh có triệu chứng nhói ngực, thở cảm thấy thiếu hơi là những triệu chứng có thể gợi ý bệnh mạch vành tim. Anh có thể khám chuyên khoa tim mạch tại Bệnh Viện Tâm Anh để được kiểm tra, tư vấn và điều trị phù hợp. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM