Tai biến do xơ vữa động mạch

Trần Văn Tím
Thưa bác sĩ, tôi bị tai biến do xơ vữa động mạch, hiện bác sĩ cho uống Kavasdin 10mg + Duoridin 100mg+75mh + Caditor 10mg. Xin hỏi bác sĩ uống thuốc có ảnh hưởng gì không, tôi sợ uống thuốc lâu dài bị xuất huyết đáy mắt. Vậy phải làm thế nào mới đúng? Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn,

Thuốc Kavasdin có thành phần là amlodipin công dụng hạ huyết áp, Duoridin (clopidogel và aspirin) là thuốc ngừa thành lập cục máu đông, Caditor là atorvastatin là thuốc làm giảm LDL- Cholesterol. Đây là 3 thuốc quan trọng khi phòng ngừa tai biến tái phát do xơ vữa động mạch có tăng huyết áp. Duoridin dễ gây xuất huyết nên chỉ nên uống 1 thời gian sau tai biến (3 tuần), sau đó bạn chỉ cần uống Aspirin hay Clopidogrel (nếu bạn bị viêm, loét dạ dày) thay cho Duoridin, lúc này sẽ làm giảm nguy cơ chảy máu hơn. Bạn nên đi tái khám bác sĩ định kỳ để bác sĩ sẽ tư vấn và điều trị cho bạn được tốt hơn.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM