Tắc động mạch vành cần làm xét nghiệm gì?

Duong Trung Hiep
Chào bác sĩ, khoảng 2,3 tháng nay tôi bị đau thắt ngực trái, đau vào ban đêm, đau lan đến lưng, có hơi nghẹn ở cổ họng. Đau khoảng 10-30 phút, tôi không hút thuốc, uống rượu, huyết áp có thuốc ổn định 80/120. Cách đây 5 năm tôi đã chụp động mạch vành tắc 1 nhánh nào đó khoảng 30-40%. Vậy tôi cần phải khám và làm những xét nghiệm gì, xin cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bác!

Bác có đau ngực và tăng huyết áp đã được chụp mạch vành có hẹp 30-40% một nhánh cách đây 5 năm. Hiện tại bác vẫn có các cơn đau ngực trái vào ban đêm, lan sau lưng, kèm theo nghẹn cổ họng, cơn đau kéo dài 10-30 phút.

Để chẩn đoán chính xác tình trạng đau ngực này có phải do hẹp mạch vành tiến triển nặng lên gây ra hay do một nguyên nhân nào khác, bác có thể đến khám để chúng tôi có thể đánh giá lại chính xác các triệu chứng. Có rất nhiều phương pháp thăm dò chức năng cũng như giải phẫu của động mạch vành như điện tim, siêu âm tim, siêu âm tim gắng sức, điện tim gắng sức, chụp cắt lớp đa dãy động mạch vành… Lựa chọn phương pháp nào phù hợp với bác cần phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này khám và chỉ định.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chúng tôi tự hào với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất sẽ đáp ứng hoàn toàn được yêu cầu khám chữa bệnh của bác. Bác có thể đăng ký khám trực tiếp hoặc gọi điện đăng ký lịch khám với tổng đài bệnh viện nếu như không muốn chờ đợi hoặc công việc bận rộn. Xin cảm ơn bác!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM