Sốt sau khi đặt stent

Nguyễn Đức Hoán
Chào bác sĩ, tôi năm nay 42 tuổi, bị nhồi máu cơ tim cấp đã đặt 4 stent tại bệnh viện được 1 năm. Sau khi đặt stent thì tôi hay bị sốt, hầu như tháng nào cũng bị 1-2 lần. Không biết có phải vì mình đặt stent sức đề kháng kém đi phải không bác sĩ? Việc dùng thuốc tây kéo dài ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của mình không ạ? Bản thân tôi bị cao huyết áp, mỡ máu. Bác sĩ có kê thuốc cao huyết áp, nhưng có khi tôi bị hạ huyết áp. Mong bác sĩ tư vấn giùm, cảm ơn bác sĩ!
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Thông thường, sau đặt stent mạch vành sẽ không xuất hiện triệu chứng sốt. Do đó bạn nên đến khám tại cơ sở y tế để được đánh giá, tìm nguyên nhân gây sốt để có hướng điều trị phù hợp.

Về câu hỏi uống thuốc lâu dài có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Bác sĩ xin trả lời: trường hợp của bạn bị nhồi máu cơ tim có đặt stent mạch vành nên uống thuốc lâu dài (có thể suốt đời), bất kể thuốc nào cũng có tác dụng phụ. Vì vậy, bạn nên đến khám tại cơ sở y tế chuyên sâu để bác sĩ đánh giá về bệnh của bạn và giai đoạn bệnh, từ đó điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp nhất với bạn.

Thân mến, chúc sức khỏe bạn và gia đình.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM