Nhịp tim vẫn nhanh dù đã đốt sóng

Đoàn Ánh Dương
Em chào bác sĩ! Em bị rối loạn nhịp tim năm 2011 đã đi can thiệp bằng đốt sóng, nhưng sau đó nhịp tim của em vẫn nhanh. Bác sĩ cho uống thuốc Betalok zok 25mg. Xin hỏi bác sĩ thuốc đó có thay bằng thuốc khác và có ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì nhiều không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Không rõ, trước khi điều trị can thiệp bằng sóng cao tần (RF), em được chẩn đoán rối loạn nhịp tim loại gì. Điều trị RF có thể chỉ định cho người bệnh bị các cơn tim nhanh trên thất có triệu chứng, cuồng nhĩ, rung nhĩ gây triệu chứng và không đáp ứng với ít nhất một thuốc chống rối loạn nhịp tim, tim nhanh thất có triệu chứng… Với mỗi loại rối loạn nhịp đều có tỉ lệ thành công và tái phát khác nhau.

Hiện tại em được Bác sĩ kê đơn Betalok zok 25mg là thuốc điều trị rối loạn nhịp tương đối phổi biến. Thuốc giúp làm giảm nhịp tim bằng cách ức chế giải phóng adrenalin – một chất có hoạt tính co mạch và làm tăng nhịp tim trong cơ thể. Tuy nhiên, thuốc có thể có một số tác dụng phụ như: mệt mỏi, đau đầu, táo bón, tiêu chảy, yếu sinh lý ở nam giới… Nếu hiện tại, khi dùng thuốc này mà em thấy nhịp tim của mình đang được kiểm soát mà không có các tác dụng phụ nào thì em cứ yên tâm dùng và tái khám định kỳ. Nếu không thì em nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế có chuyên khoa Tim mach.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM