Nhịp tim bao nhiêu là chậm?

Nguyễn Ngọc Anh
Bác sĩ cho cháu hỏi tim đập chậm bao nhiêu lần trên 1 phút được gọi là chậm. Nguyên nhân của hiện tượng tim đập chậm do đâu. Cháu có lần đi khám tim đập 80 lần/ phút bác sĩ bảo tim đập hơi chậm, mỗi lần cháu đeo khẩu trang lâu, đặc biệt vào trong nhà kín là thấy ngột ngạt khó thở, có thể bị nôn như thiếu oxi, có phải do tim đập chậm không ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn, cảm ơn bác sĩ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Nhịp tim người khỏe mạnh khi nghỉ từ 60-100 lần/phút. Nhịp tim dưới 60 lần/phút được coi là nhịp tim chậm. Nhịp tim chậm có thể xuất hiện ở những người khỏe mạnh, hoặc ở các vận động viên thể thao. Tuy nhiên nhịp tim chậm cũng có thể xảy ra do những bất thường ở hệ thống tạo nhịp của tim (như bệnh suy nút xoang) hoặc có thể xảy ra do những bất thường hệ thống dẫn truyền (như bệnh Bloc xoang nhĩ, Bloc nhĩ thất…).

Nhịp tim khi bạn đi khám là 80 lần/phút nằm trong giới hạn bình thường. Các triệu chứng của bạn mô tả khá khó để xác định có liên quan gì với nhịp chậm không nên không thể kết luận gì thêm. Bạn thấy vẫn còn các biểu hiện trên thì có thể đăng ký khám tại phòng khám Tim mạch bệnh viện Tâm Anh để chúng tôi có thể đánh giá lại triệu chứng, chỉ định các xét nghiệm phù hợp đề tìm các nguyên nhân gây ra các triệu chứng đó cho bạn, từ đó có các điều trị thích hợp.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM