Loạn nhịp tim dù đã đặt máy

Bích Nga
Thưa bác sĩ, tôi bị lọan nhịp tim cao và thấp, đã đặt máy nhưng hiện nay sau 2 tháng vẫn thấy có mạch cao và thấp, nhờ bác sĩ tư vấn tôi nên phải chăm sóc sức khỏe ra sao? Cảm ơn bác sĩ!
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào cô Nga,

Các thiết bị trợ tim gồm nhiều loại với các chức năng hoàn toàn khác nhau. Do cô chưa cung cấp đầy đủ thông tin nên chưa đủ cơ sở dữ liệu để chẩn đoán bệnh và tình trạng sức khỏe, do đó chúng tôi tạm hiểu theo hướng cô được đặt máy tạo nhịp tim.

Máy tạo nhịp tim là thiết bị chỉ hỗ trợ bù nhịp tim trong trường hợp nhịp tim quá chậm, nó không dùng để điều trị nhịp tim nhanh cũng như điều trị các bệnh lý khác. Do đó, khi cô đã đặt máy mà vẫn còn cơn nhịp nhanh là việc bình thường. Lúc này việc kiểm soát cơn nhịp tim nhanh phải cần dùng thuốc điều trị thêm tùy theo loại nhịp nhanh gì.

Về những lúc nhịp tim chậm, cô có thể khám, kiểm tra máy tạo nhịp và theo dõi nhịp tim xem có thật sự chậm hay không. Một số trường hợp nhịp tim đập không đều hoặc quá nhanh (ví dụ bệnh nhân bị rung nhĩ), các loại máy đo huyết áp và nhịp tim có thể đo sai và ghi nhận lầm là nhịp chậm. Cô nên tái khám chuyên khoa loạn nhịp tim và trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị để hiểu được tình trạng bệnh của mình và hướng chăm sóc cụ thể.

Chúc cô nhiều sức khoẻ, trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM