Hai lần thất bại IVF, nguyên nhân do đâu

79375
Chào bác sĩ, hai lần chọc trứng để IVF nhưng trứng đều không có nhân. Đã xét nghiệm di truyền và mọi xét nghiệm đều bình thường. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân do đâu? Amh em là 0,57, 33 tuổi. Lần 1 chọc 8 trứng không nhân, lần 2 chọc 11 trứng có 3 nhân nhưng sau 1h đều bị thoái hoá. Em cảm ơn.
BS.CKI PHAN NGỌC QUÝ
BS.CKI PHAN NGỌC QUÝ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của Chị về cho chương trình.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh nữ, tuy nhiên, dựa trên những thông tin chị cung cấp thì vấn đề của chị trước tiên nằm ở chỉ số AMH. Đây là chỉ số giúp tiên lượng dự trữ buồng trứng còn lại của người phụ nữ. Bình thường, AMH có giá trị bình thường trong khoảng 2.2 – 6.8 ng/mL và giảm dần theo tuổi. AMH càng thấp thì tiên lượng càng khó khăn.

Với kết quả của chị cho thấy dự trữ buồng trứng của chị so với tuổi đã giảm khá nhiều. Điều này có nghĩa cả số lượng trứng và chất lượng trứng của chị đã giảm, giải thích cho việc chị chọc trứng nhưng không có “nhân” – như chị nói. Thực chất đây là hiện tượng nang trứng trống: siêu âm có nang nhưng trong đó không có noãn. Với trường hợp này, chị nên tranh thủ đi làm IVF gom phôi (làm IVF nhiều chu kỳ để thu noãn) sớm để tranh thủ trữ lượng buồng trứng còn lại. Rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám, mang theo các kết quả thăm khám cũ để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Anh/Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM