Điều trị tim đập nhanh không hết, phải làm sao?

Đỗ Tuấn
Xin chào các bác sĩ. Khoảng 1 năm gần đây tôi thỉnh thoảng bị tim đập nhanh (thường xảy ra về đêm khi nằm trên giường chuẩn bị ngủ, giữa đêm khi tỉnh giấc hay nghỉ trưa chừng vài phút rồi hết). Tôi có đi điện tim và siêu âm tim tại 1 số bệnh viện có kết quả nhịp xoang nhanh, hở 2 lá nhẹ, có dùng thuốc 1/2 viên vào buổi sáng nhưng không hết. Huyết áp, sức khoẻ tôi bình thường. Xin hỏi những biểu hiện trên như thế nào và có thể điều trị ra sao. Xin cảm ơn.
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Nhịp xoang nhanh là tình trạng thường gặp trên lâm sàng. Ở một người trưởng thành bình thường, nút xoang đóng vai trò chủ nhịp trong hệ thống dẫn truyền khoảng 60-100 chu kì một phút. Khi nhịp xoang >100 chu kì một phút được chẩn đoán là nhịp xoang nhanh. Nhịp xoang nhanh có rất nhiều nguyên nhân trong như: sốt, đau, lo lắng, sử dụng các chất kích thích, cường giáp, sốc giảm thể tích,… Tùy theo nguyên nhân mà có hướng điều trị khác nhau.

Đối với trường hợp của bạn có thể là trường hợp nhịp nhanh xoang không tương thích, không có triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên, kết quả điều trị có thể chưa hết do liều lượng thuốc chưa đủ hoặc chưa giải quyết được nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh lý. Vì vậy, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Tim Mạch để có thể khám và đánh giá thêm.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM