Có nên dùng thuốc để nhịp tim chậm lại?

Nguyen Cuong
Thưa bác sĩ! Cháu hay bị tình trạng tim đập nhanh gây khó thở, thở hụt hơi và choáng, chóng mặt khi đi bộ hoặc chạy nhẹ. Cháu có đi khám điện tim và siêu âm tim thì bình thường. Cháu có tiền sử bị rối loạn lo âu, stress, rối loạn thần kinh thực vật, trầm cảm. Vậy cháu hỏi có nên dùng thuốc để điều trị nhịp tim chậm lại không ạ? Trường hợp của cháu có khỏi dứt điểm được không khi ngưng thuốc ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Các triệu chứng của bạn như tim đập nhanh, khó thở, hụt hơi… có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Bạn đã được đi khám loại trừ bệnh tim mạch và đã có tiền sử rối loạn lo âu thì đây cũng có thể là một lý do gây ra các triệu chứng trên của bạn. Các triệu chứng này sẽ tự hết khi bạn được điều trị kiểm soát tốt tình trạng rối loạn lo âu và stress mà không cần dùng thuốc làm chậm nhịp tim. Xin cảm ơn câu hỏi của bạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM