Bỏ nhịp tim kèm tăng huyết áp có bất thường?

Nguyen Van Hanh
Tôi muốn hỏi về hiện tượng bỏ nhịp tim thường xuyên, kèm theo tăng huyết áp. Đã đi khám ở bệnh viện tại Hà Nội nhưng bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường. Rất mong bác sĩ tư vấn cho lời khuyên về tình trạng bệnh trên. Xin cám ơn!
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Bác!

Hiện tượng bỏ nhịp tim của Bác có thể là một loại rối loạn nhịp tim ngoại tâm thu nhất là trên nền Bác đang có vấn đề tim mạch là Tăng huyết áp. Ngoại tâm thu là cơn co bóp thêm bất thường ở tâm thất, xảy ra quá sớm trước khi tâm nhĩ báo tín hiệu co bóp. Hiện tượng này đôi khi khó chẩn đoán do không phải lúc nào cũng xuất hiện, thường tăng lên khi có lo lắng, căng thẳng, sau dùng một số chất kích thích như caffein, rượu mạnh, hoặc một số loại thuốc. Holter điện tâm đồ 24 giờ là một phương pháp đơn giản để xác định cảm giác bỏ nhịp của Bác có phải là một rối loạn nhịp thực sự hay không.

Hiện tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh có trang bị máy đeo Holter có thể theo dõi điện tâm đồ trong thời gian dài hơn, có thể tới 15 ngày, để giúp phát hiện các rối loạn nhịp kín đáo nhất. Vì vậy, Bệnh viện Tâm Anh có thể là một cơ sở y tế để Bác lựa chọn ở lần thăm khám tim mạch tiếp theo.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM