Bệnh mạch vành kèm huyết áp

Võ Như Hoàng
Cuối năm 2019, trong một lần tình cờ đo huyết áp, thì phát hiện huyết áp 140/90. Sau đó tôi có đến khám tim mạch và bác sĩ đã cho dùng thuốc Lisonorm Amlodipine5mg, Lisinoprilmg, ngày uống 01 viên vào buổi sáng. Kể từ đó đến nay huyết áp của tôi thường dao động từ 110/70 đến 135/85, chủ yếu là 125/80. Ngoài ra, ngày 25/9/2019 tôi có chụp động mạch vành với kết luận là: HỆ ĐỘNG MẠCH VÀNH KHÔNG HẸP KHU TRÚ, có rối loạn Lippit máu nhưng không cao và hiện nay đã về chỉ số cho phép. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có cần phải tiếp tục dùng thuốc huyết áp trên không? Dùng lâu ngày có ảnh hưởng gì không? Tôi phải đi khám chi tiết tại đâu? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Chào Bác,

Bác đã được chẩn đoán tăng huyết áp và đang điều trị với Lisonorm 10/5 mg, huyết áp ổn định. Vậy bác nên tiếp tục duy trì điều trị này. Thuốc này dùng lâu ngày không có hại, điều trị huyết áp ổn định giúp bác phòng được biến chứng suy tim, suy thận và đột quỵ về sau. Bác nên tái khám định kỳ với bác sĩ tim mạch mỗi 3 – 6 tháng, xét nghiệm máu mỗi 6 – 12 tháng/lần. Nếu đang sống tại Đà Nẵng, bác có thể tái khám định kỳ ở bệnh viện hoặc phòng khám ở Đà Nẵng. Chúc Bác thật nhiều sức khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, Bác có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM