Uống thuốc gì giúp điều hòa huyết áp?

tahlong79
Thưa bác sĩ. Em không hút thuốc, thỉnh thoảng uống bia, cũng không béo phì (nặng 65kg, cao 1.65m). Nhưng mỗi lần đi khám sức khỏe thì huyết áp của em vào khoảng 155/100. Xin hỏi bác sĩ em nên uống thuốc gì để điều hòa huyết áp. Em xin cám ơn.
THS.BS PHẠM ĐỖ ANH THƯ
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn!

Huyết áp của bạn đo tại phòng khám khoảng 155/100 mmHg thì có thể xảy ra hai trường hợp: huyết áp của bạn cao thật sự, hoặc bạn có tăng huyết áp áo choàng trắng (nghĩa là huyết áp đo tại phòng khám cao, nhưng khi đo huyết áp tại nhà thì bình thường). Cách tốt nhất bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được thăm khám toàn diện và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết như siêu âm tim, đo điện tim, gắn máy theo dõi huyết áp trong 24 giờ,…, nhằm chẩn đoán xác định xem bạn có thật sự bị tăng huyết áp hay không. Từ đó mới có cách điều trị thích hợp cho bạn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM