Ăn uống, nghỉ ngơi như thế nào để làm thụ tinh ống nghiệm tốt nhất?

Em chào bác sĩ. Em đã thực hiện IVF nhưng thất bại sau 2 lần chuyển phôi, giờ em đang nghỉ ngơi đợi chu kỳ sau chuyển sang Tâm Anh bắt đầu lại từ đầu. Bác sĩ cho em hỏi em có cần nghỉ ngơi 1-2 chu kỳ trước khi bắt đầu để sức khỏe tốt nhất không? Em nên ăn gì để số lượng và chất lượng noãn tốt ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ! Hoàng Lan – 38 Tuổi Hà Nội
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Về thời gian dừng giữa hai chu kì kích trứng để làm thụ tinh ống nghiệm thì hiện nay, không có quy định nào bắt buộc là phải dừng bao nhiêu chu kì hay bao nhiêu tháng thì mới được làm tiếp. Đó hoàn toàn phụ thuộc vào sức khoẻ của chị, quá trình thăm khám của chị sớm hay muộn, hoặc là do thời gian thu xếp. Khi chị cảm thấy bản thân khoẻ mạnh, tinh thần thoải mái, thu xếp được thời gian, chị có thể tiến hành ngay. Nếu chị cảm thấy vẫn còn mệt mỏi hay chưa thu xếp được thời gian, chị có thể dời lại 1 – 2 chu kì.

Cảm ơn chị đã tin tưởng vào bệnh viện Tâm Anh, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để chị đạt được nguyện vọng có con.

Về việc ăn uống, chúng tôi có lời khuyên dành cho chị, chị nên ăn những gì chị cảm thấy phù hợp, tránh chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá, tránh những sinh hoạt gây căng thẳng có thể gây hại cho sức khoẻ. Chị nên ăn uống hoàn toàn bình thường, nên ăn đủ chất, ăn nhiều rau xanh và hoa quả để bổ sung vitamin. 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM