U nang buồng trứng có làm thụ tinh ống nghiệm được không?

Cháu chào bác sĩ ạ!
Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị u nang (bì) buồng trứng 2 bên. Trước kia cháu cũng bị cách đây gần 4 năm ạ, cháu bị cả 2 bên và đã mổ 1 lần nhưng giờ lại bị lại. Gia đình cháu sợ nếu mổ lần nữa thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và nỗi lo nhất là sợ biến chứng di căn, u lành thành u ác, nên gia đình cháu đang muốn thụ tinh ống nghiệm để cháu sinh em bé rồi phẫu thuật sau ạ. Cháu đã đi khám ở bệnh viện phụ sản trung ương, các bác sĩ có bảo cháu là để u vẫn sinh con được và không vấn đề gì. Chồng cháu tinh trùng yếu, vợ chồng cháu cưới nhau được gần năm rồi không dùng biện pháp gì nhưng vẫn không có em bé.
Giờ cháu muốn làm thụ tinh ống nghiệm thì có được không ạ và cháu bị u nang như vậy nếu có em bé thì có ảnh hưởng gì đến em bé không ạ?
Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị!

Tôi cần thăm khám trực tiếp để đánh giá tính chất của u ở buồng trứng, vị trí và tính chất của u thì mới đưa ra được tư vấn nên làm gì, có cần phải phẫu thuật không hay tiến hành làm HTSS trước. Tuy nhiên với tuổi càng cao thì tỷ lệ thành công càng thấp nên chị cần nhanh chóng đến thăm khám để có thể làm các xét nghiệm đánh giá đầy đủ về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.