Tiền sử thai ngoài tử cung làm IVF tỷ lệ thành công cao không?

Nguyễn Thị Thanh Huyền
Em chào bác sĩ. Năm nay em 25 tuổi, chồng em 29 tuổi và đã lấy nhau được 5 năm. Vào tháng 6 năm 2017, em có thai tự nhiên sau 4 năm muộn con, nhưng không may em bị chửa ngoài tử cung và phải cắt đi 1 bên vòi trứng phải. Từ lúc đó cho đến hiện tại, em chưa có thai lại nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Tình trạng của em làm IVF thì phần trăm thành công cao không ạ? Em chân thành cảm ơn bác sĩ!
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào chị,

Hiện tại khi chưa thăm khám trực tiếp và chưa có các kết quả xét nghiệm thăm dò chức năng sinh sản thì tôi chưa thể tư vấn chính xác được khả năng thành công nếu làm IVF cho chị. Khi thăm khám hiếm muộn, cần khám cả vợ và chồng. Sau thăm khám nếu tìm được nguyên nhân, tùy vào từng nguyên nhân gây hiếm muộn sẽ có tiên lượng khác nhau. Với trường hợp của chị, có 2 yếu tố tiên lượng tốt đó là chị còn rất trẻ và đã từng có thai tự nhiên 1 lần. Tuy nhiên, để biết được chính xác khả năng sinh sản của chị, chị cần đến thăm khám trực tiếp. Chúc anh chị sớm có tin vui.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH