Làm gì khi bị tăng huyết áp & mỡ máu?

Vinh Phan Hoang
Cách đây khoảng 5 tháng tôi có bị tăng huyết áp lên khoảng 157mmHg. Khi đi khám bệnh viện tôi có làm các xét nghiệm như: siêu âm tim, điện tim,... thì phát hiện có mỡ máu LDL hơi cao 3.49. Vậy giờ tôi cần làm gì, mong các bác sĩ tư vấn.

Chào bạn,

LDL-C là yếu tố nguy cơ tim mạch rất quan trọng, tuỳ theo yếu tố nguy cơ tim mạch hay bệnh khác kèm theo hay không (ví dụ: đái tháo đường, suy thận) mà mức nồng độ LDL-C trong máu của bạn cần hạ xuống đến mức nào.

Trường hợp của bạn, bạn chỉ nói bạn bị tăng huyết áp mà không đề cập có các yếu tố nguy cơ khác hay không. Ngay cả khi bạn chỉ có tăng huyết áp thì với mức LDL-C 3,49 thì bạn đã phải cần giảm rồi. Hơn nữa bạn đã đi khám cách đây đã 5 tháng, do đó bạn nên đến một cơ sở y tế uy tín đầy đủ trang thiết bị để được đo lại HA, khám tầm soát tất cả các yếu tố nguy cơ tim mạch, xét nghiệm chức năng gan, chức năng thận, đường máu và LDL-C, từ đó bác sĩ sẽ điều trị và kiểm soát các yếu tố nguy cơ tim mạch được tốt nhất, trong đó có mục tiêu LDL-C cần đạt.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM