Không uống nước một đêm bị tiểu máu là bệnh gì?

Trần Hữu Phước
Cháu chào bác sĩ! Cháu muốn hỏi trường hợp của bản thân: chỉ sau 1 đêm không uống nước thì ngày hôm sau nước tiểu sẫm màu, thấy máu lẫn trong nước tiểu thì có phải là bệnh không? Xin được bác sĩ tư vấn ạ. Cháu xin cảm ơn.
BS.CKII NGUYỄN LÊ TUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tiết niệu - Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bạn mô tả rằng sau một đêm không uống nước thì nước tiểu của bạn hơi sẫm màu và có máu, tôi xin trả lời bạn như thế này: Bạn nhìn thấy nước tiểu có máu có nghĩa là bạn đã thấy đại thể. Điều này cho thấy chắc chắn có bệnh lý đang xảy ra ở đường tiết niệu, ví dụ như tình trạng viêm nhiễm gây xuất huyết. Trong trường hợp này, bạn nên đến chuyên khoa tiết niệu để thăm khám. Bác sĩ sẽ tư vấn và cho bạn làm một số xét nghiệm, ví dụ như siêu âm xem có sỏi trong đường tiết niệu gây tổn thương hay không hoặc soi bàng quang tìm kiếm dấu hiệu gây tiểu máu. Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận chẩn đoán và phác đồ điều trị dứt điểm cho bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, bác có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ. Liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM