Khi nào cần sử dụng thuốc tăng huyết áp?

Mai Hồng Luyến
Thưa bác sĩ. Huyết áp dao động 130/90 có cần sử dụng thuốc không ạ?
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Huyết áp bao gồm 2 thành phần là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Tăng huyết áp là khi huyết áp tâm thu cao từ 140 trở lên và/hoặc có huyết áp tâm trương cao từ 90 trở lên. Trường hợp của bạn được gọi là tăng huyết áp tâm trương đơn độc.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí chuyên ngành tăng huyết áp Journal of Hypertension lưu ý rằng, những người lớn có tăng huyết áp tâm trương đơn độc có nguy cơ biến chứng tim mạch cao gấp đôi, bao gồm nhồi máu cơ tim, đột quỵ hoặc hoặc tử vong do tim so với những người lớn có huyết áp bình thường. Vì vậy bạn cần đến khám với chúng tôi để đánh giá lại xem chính xác bạn có bị tăng huyết áp không từ đó có những tư vấn điều trị phù hợp với bạn.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM