Dùng thuốc đau ngực chung với tăng huyết áp có ổn không?

Nguyễn Tấn Vinh
Chào bác sĩ! Tôi xin hỏi thêm. Hiện tim tôi bị cầu cơ đoạn giữa LAD bề dày 2,9mm, đoạn khoảng 2,5cm hiện đang dùng cùng thuốc cao huyết áp: Herbesser R100mg, lipistad 20mg,Medi-levosulpirid 50mg. Tolucombi 40/12. 5mg. Trước tôi bị đau ngực bên tim tới mức không còn sức, khi đau rất khó chịu và mệt mỏi. Sau khi tôi dùng thuốc thỉnh thoảng vẫn nghe đau nhẹ. Bác sĩ cho tôi biết dùng thuốc như thế có ổn không và có ảnh hưởng gì về sau không? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.
THS.BS PHẠM HOÀNG TRỌNG HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cầu cơ là một đoạn mạch máu nuôi tim không đi trên bề mặt cơ tim mà đi trong cơ tim. Thông thường bệnh lành tính, tuy nhiên trong một số trường hợp sẽ gây ra triệu chứng đau ngực như trường hợp của bạn. Hiện các thuốc bạn đang uống là những thuốc cơ bản trong điều trị bệnh cầu cơ mạch vành có kèm triệu chứng đau ngực và tăng huyết áp, rối loạn lipid máu. Tuy nhiên bạn nên tái khám định kỳ để bác sĩ đánh giá và có hướng xử trí phù hợp.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM