Nhằm đáp ứng nhu cầu quan tâm của người bệnh ung thư về dự án nghiên cứu thử nghiệm thuốc điều trị ung thư giai đoạn muộn (VISTA-1), Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chuyên khoa Ung bướu chính thức mở Phòng khám VISTA-1, sàng lọc bệnh Ung thư Đại trực tràng.

Dự án nghiên cứu VISTA-1 của Công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Riboscience – được phát triển bởi nhóm các chuyên gia danh tiếng, bao gồm GS.TS.BS Jeffrey S Glenn, GS Joseph D Grant (Đại học Y Stanford, Mỹ); Tiến sĩ Klaus Klumpp, nhà nghiên cứu sinh học phân tử và các thuốc phát minh của các hãng dược nổi tiếng thế giới, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Riboscience; TS Mark Smith, Trưởng khoa Hóa dược Đại học Stanford – hướng tới nỗ lực mang lại giải pháp đột phá khi sử dụng cơ chế miễn dịch để điều trị ung thư giai đoạn cuối và không còn đáp ứng với các phương pháp hiện tại.
Thuốc miễn dịch đường uống RBS2418 hoạt động bằng cách kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể để nhận diện và tiêu diệt tế bào ung thư thông qua cơ chế chuyển đổi “tình trạng miễn dịch” của khối u từ “lạnh” sang “nóng”. Thuốc đã được chứng minh an toàn trong suốt giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng và không gây ra tác dụng phụ đáng kể với người bệnh ung thư trong chương trình thử nghiệm lâm sàng pha 1 tại hơn 10 bệnh viện lớn và trường y khoa uy tín tại Mỹ. Dự án Nghiên cứu VISTA-1 đã được FDA phê duyệt tháng 9/2024; Bộ Y tế Việt Nam phê duyệt tháng 12/2024.

Thuốc ở dạng đường uống, dễ dàng sử dụng, tiết giảm chi phí, tăng cơ hội tiếp cận cho nhiều bệnh nhân, nhất là đối với bệnh ung thư vốn có chi phí điều trị rất cao. Giai đoạn trước mắt, nghiên cứu tập trung vào những bệnh nhân ung thư đại trực tràng di căn, tiến triển, thất bại hoặc không dung nạp với các liệu pháp điều trị hiện có, mở ra cho họ cơ hội được tiếp cận với một giải pháp tiên tiến và tiềm năng.
Theo TS.BS Vũ Hữu Khiêm, Trưởng khoa Ung bướu, BVĐK Tâm Anh Hà Nội, phòng khám VISTA-1 sẽ thu tuyển trong 2 năm, tập trung sàng lọc bệnh nhân ung thư đại trực tràng. Để được tham gia thử nghiệm lâm sàng thuốc RBS2418, người bệnh cần đáp ứng các tiêu chí ban đầu, bao gồm: là bệnh nhân Ung thư Đại trực tràng giai đoạn muộn, có thể tự đi lại và tự ăn uống. Sau khi đáp ứng các điều kiện này, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp, sàng lọc và đánh giá theo bộ tiêu chí cụ thể của Dự án VISTA-1 nhằm đảm bảo phù hợp với các yêu cầu nghiên cứu.
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và khám bệnh Ung thư Đại trực tràng theo Dự án VISTA-1, vui lòng đăng ký qua các hình thức sau:
Lưu ý: Trường hợp khách hàng khám thêm các chuyên khoa khác trong cùng ngày, chi phí sẽ áp dụng theo bảng giá hiện hành của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.


Tại lễ công bố, khởi động dự án VISTA-1 Bác sĩ Phương Lễ Trí, Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu Tâm Anh TAMRI, nhấn mạnh: “VISTA-1 không chỉ là cơ hội quý giá cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng, mà còn là dịp để các nhà khoa học Việt Nam tiếp cận với những tiêu chuẩn nghiên cứu tiên tiến hàng đầu thế giới. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành trung tâm nghiên cứu y khoa khu vực và thế giới.”
Các trường hợp cần tìm hiểu thông tin về Dự án VISTA-1, vui lòng email: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: [email protected] hoặc Viện Nghiên cứu Tâm Anh: [email protected]
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH