Khám & Điều trị bệnh lý hô hấp, COPD

ĐẶT LỊCH HẸN

TỔNG QUAN

Hệ hô hấp được xem như hàng rào bảo vệ của cơ thể, phải chịu đựng trực tiếp mọi tác động từ điều kiện môi trường bên ngoài như bụi bẩn, thời tiết, khói, ôi nhiễm, sự tấn công của virus, vi khuẩn gây bệnh… Hệ miễn dịch kém dẫn đến hệ hô hấp dễ bị tấn công, khiến sức khỏe suy yếu. Đặc biệt, vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, chính là lúc bạn nên quan tâm đến hệ hô hấp của mình hơn. Bảo vệ hệ hô hấp là bảo vệ sự sống của bạn.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có 4,2 triệu người tử vong do tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm; 3,8 triệu người tử vong vì tiếp xúc với khói bếp, nhiên liệu bẩn; 91% dân số thế giới sống ở khu vực có chất lượng không khí ô nhiễm vượt quá mức cho phép. Ô nhiễm không khí được xem là “kẻ giết người” thầm lặng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người già, phụ nữ có thai, trẻ em.

Thống kê của WHO cho thấy, năm 2016, thế giới có 251 triệu ca mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), trong đó dân số từ 40 tuổi trở lên chiếm 12%. Căn bệnh này khiến 3,2 triệu người chết mỗi năm chiếm khoảng 5% tổng số ca tử vong trên toàn cầu. Tại Việt Nam, các ca COPD chiếm 7,1% ở nam và 1,9% ở nữ từ 40 tuổi trở lên. Mặc dù y học đã có nhiều nỗ lực cập nhật chẩn đoán cũng như điều trị nhưng tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính vẫn tiếp tục gia tăng trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) được xếp vào hàng thứ 6/10 các bệnh thường gặp nhất và là nguyên nhân gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới sau các bệnh mạch vành, ung thư và tai biến mạch máu não. Tỷ lệ mắc COPD ở mức độ trung bình và nặng của người Việt Nam trên 35 tuổi là 6.7% cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. COPD được coi là “sát thủ vô hình” đối với con người bởi diễn biến âm thầm nhưng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Tuy nhiên, không chỉ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính mà các bệnh về hô hấp đều là những bệnh có thể dự phòng và điều trị được. COPD có thể điều trị giảm nhẹ triệu chứng, ngăn ngừa tiến triển của bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm đợt cấp và giảm tử vong.

Khoa Nội hô hấp, BVĐK Tâm Anh cung cấp dịch vụ khám và điều trị chuyên sâu bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và các bệnh lý hô hấp như: viêm phế quản, viêm phổi, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, lao phổi, giãn phế quản…; đặc biệt là các bệnh lý khó điều trị như: Sarcoidosis phổi – màng phổi, bệnh viêm tiểu phế quản phổi tắc nghẽn tổ chức hóa, hội chứng xoang phế quản, bệnh tích protein phế nang…

xem thêm

QUY TRÌNH

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đến khám thông thường mà không hẹn trước. Tuy nhiên, để được phục vụ tốt nhất, khách hàng nên đặt hẹn trước ít nhất một ngày để giảm thiểu thời gian chờ đợi.

Để đặt lịch hẹn, quý khách vui lòng gọi theo số 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 028 7102 6789 (TP.HCM), truy cập website hoặc nhắn tin cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

  • Bộ phận đặt hẹn làm việc 24/24 và 7 ngày/tuần để thuận tiện cho quý khách.
  • Đối với khách hàng có hẹn: vào ngày hẹn khám, quý khách sẽ được đón tiếp và hướng dẫn điền hồ sơ cá nhân (nếu là lần đầu đến khám) và khám theo giờ hẹn.
  • Đối với khách hàng không hẹn trước: Bệnh nhân được tiếp đón và hoàn thiện các thủ tục (điền hồ sơ với khách khám lần đầu) và thăm khám theo thứ tự.

Lưu ý:

  • Nếu không thể tới đúng giờ hẹn hoặc muốn dời hẹn sang ngày khác, quý khách vui lòng liên lạc với bộ phận đặt hẹn.
  • Khi đi khám, quý khách vui lòng mang theo các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và đơn thuốc đã và đang dùng (nếu có). Tuy nhiên, bác sĩ có thể yêu cầu quý khách làm lại hoặc làm thêm các thăm khám khác nếu cần thiết.
  • Đối với khách hàng đến khám lần đầu cần mang theo chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) và hộ chiếu (đối với khách nước ngoài).
xem thêm

DỊCH VỤ KHÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM