Trung tâm Chẩn đoán
Hình ảnh

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, các phương tiện hiện đại ngày nay cho phép phát hiện sớm và chính xác các bệnh lý, đồng thời hạn chế các thủ thuật điều trị không cần thiết. Chính vì thế, chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò quan trọng ngay từ tuyến đầu của công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Hiểu rõ vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong phát hiện sớm các thương tổn, hỗ trợ việc chẩn đoán chính xác bệnh, Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đầu tư xây dựng khang trang, sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại hàng đầu thế giới, cam kết thực hiện các bước chẩn đoán hình ảnh, can thiệp các thủ thuật và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân theo các tiêu chuẩn quốc tế.

xem thêm

Thiết bịThiết bị

Với phương châm “Chẩn đoán đúng – Điều trị tốt”, Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại bậc nhất, có những thiết bị không chỉ lần đầu có mặt tại Việt Nam mà còn cả trong khu vực Đông Nam Á như máy MSCT 768 lát cắt, hệ thống máy cộng hưởng từ 1.5 – 3 Tesla, các máy siêu âm màu 3D, 4D kết hợp công nghệ đàn hồi mô, nhũ ảnh 3D và X-quang số hóa toàn bộ…

Hệ thống chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive (Siemens, Đức)

Đây là hệ thống chụp cắt lớp vi tính (CT) hai đầu bóng cao cấp nhất hiện nay, có khả năng tái tạo lên đến 768 lát cắt, giúp đánh giá được những tổn thương nhỏ nhất mà máy chụp CT thông thường không thể phát hiện được, đặc biệt là trong đánh giá các bệnh lý tim mạch, ung thư và nhi khoa.

Với tốc độ chụp lên đến 458mm/s, độ phân giải thời gian vật lý chỉ 75ms, hệ thống chụp CT 768 lát cắt cho phép khảo sát tim mạch với mọi nhịp tim và thời gian khảo sát cho mọi bộ phận trong cơ thể với thời gian chụp cực nhanh, bệnh nhân không cần nín thở, nhất là bệnh nhân nhi, người lớn tuổi hoặc bệnh nhân cấp cứu. 

Bên cạnh đó, khả năng chụp và đánh giá CT chuyên sâu với gói CT 2 mức năng lượng cao cấp đem lại nhiều thông tin hữu ích về lâm sàng mà hình ảnh CT thông thường không thể nhìn thấy, hoặc không thể chẩn đoán được. Hệ thống này còn trang bị thêm bộ lọc tia Tin filter giúp bệnh nhân hoàn toàn tự tin thực hiện chẩn đoán.

Hệ thống cộng hưởng từ thế hệ mới Magnetom Amira BioMatrix (Siemens, Đức)

Hệ thống cộng hưởng từ 1.5 Tesla lần đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Ma trận sinh học toàn phần (BioMatrix) như “cuộc cách mạng” thay đổi cách thức chăm sóc người bệnh, chuyển sang ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cùng nhiều công nghệ mới giúp thăm khám chính xác toàn diện.

Hệ thống này cho phép mở rộng khả năng thăm khám tới tất cả các đối tượng vốn không đáp ứng được với điều kiện chụp cộng hưởng từ truyền thống như người lớn tuổi, nhi khoa, bệnh nhân mất ý thức… với các chương trình chụp tốc độ cao không cần nín thở (bụng chậu, đầu – mặt – cổ, tim…).

Ngoài ra, hệ thống máy còn ứng dụng chụp siêu tốc như MRI đa lát cắt, Compress Sensing, chụp tự động dựa vào AI giúp thu hình ảnh chất lượng cao trong thời gian cực ngắn, giảm thời gian chờ đợi, tăng chất lượng sự trải nghiệm và sự hài lòng của tất cả khách hàng khi đến với Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Hệ thống chụp nhũ ảnh KTS Mammomat Inspiration (Siemens, Đức)

Hệ thống máy chuyên dụng cho tầm soát và đánh giá tuyến vú chuyên sâu, hệ thống chụp nhũ ảnh kỹ thuật số Mammomat Inspiration sử dụng công nghệ chụp vú 3D (tomosynthesis) góc nhìn siêu rộng 50 độ (được xem là góc nhìn lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại) cho khả năng chẩn đoán chính xác. Bên cạnh đó, tomosynthesis còn tích hợp công nghệ giảm liều tia Prime giúp việc thực hiện kỹ thuật này diễn ra nhanh chóng, giảm liều tia X sử dụng đến mức tối thiểu, mục đích hướng đến việc tăng chất lượng trải nghiệm của khách hàng với công nghệ nén vú tự động, giảm các triệu chứng đau của khách hàng khi thăm khám nhũ ảnh.

Hệ thống máy siêu âm tổng quát cao cấp Acuson Sequoia (Siemens, Đức)

Hệ thống máy siêu âm tổng quát, tim mạch cao cấp Acuson Sequoia của hãng Siemens Healthineers (Đức) sử dụng công nghệ BioAcoustic có ưu điểm giúp đảm bảo chất lượng của tín hiệu hình ảnh phù hợp cho mọi đối tượng bệnh nhân. Công nghệ tạo ảnh đặc biệt BioAcoustic của Acuson Sequoia cung cấp hình ảnh với độ phân giải cao khi sử dụng công nghệ lấy nét toàn màn hình InFocus, từ trường gần đến trường xa theo thời gian thực mà không cần phải điều chỉnh điểm lấy nét khi quét, giúp việc quét diễn ra nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến tốc độ độ khung hình cũng như độ phân giải hình ảnh.

Thêm vào đó, hệ thống máy còn hỗ trợ những tính năng siêu âm cao cấp như đàn hồi mô với công nghệ xung lực bức xạ âm ARFI gồm định lượng đơn điểm pSWE và đa điểm 2D SWE, giúp đánh giá nhanh chóng độ cứng của tổn thương mô vú, giáp cũng như mức độ xơ hóa gan không xâm lấn, bổ sung thông tin hỗ trợ chẩn đoán của bác sĩ lâm sàng.

Đặc biệt, máy Acuson Sequoia còn hỗ trợ tính năng siêu âm tim mạch với công nghệ siêu âm đánh dấu mô cơ tim syngo VVI, hỗ trợ bác sĩ đánh giá chính xác các chức năng thất trái, cũng như vận động của các vùng cơ tim một cách nhanh chóng và chính xác.

Hệ thống máy siêu âm cao cấp GE Voluson E10

Dòng máy “đỉnh của đỉnh” về làm siêu âm sản phụ khoa, dựng hình em bé lung linh như đang sờ chạm thật sự.

Hệ thống X-Quang kỹ thuật số treo trần cao cấp GXR-52SD Ceiling System

Hệ thống X-Quang KTS treo trần cao cấp 52KW – 640mA, hiệu suất và độ tin cậy cao, cung cấp giải pháp kỹ thuật số cho mọi nhu cầu chụp X-Quang. Chức năng tự động ghép nối hình ảnh – Auto Stitching, tự chụp và tự ghép ảnh lên đến 5 tấm liên tiếp, giống trong hình, giúp chụp 01 lần kéo dài toàn thân, dễ dàng đo đạc các thông số về trục cơ thể. Module AI sàng lọc và phân loại 15 bệnh lý trên X-Quang phổi. Bàn bệnh nhân 06 chiều, giá chụp phổi nghiêng tự động đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và điều chỉnh của Kỹ thuật viên. Chức năng đồng bộ theo phương thẳng đứng của Đầu đèn với Giá chụp phổi và Bàn bệnh nhân; Chức năng theo vết của khay chứa cassette ở Bàn bệnh nhân với Đầu đèn là những chức năng cao cấp nhất nhằm mang đến sự tiện dụng, hiệu suất tối ưu cho người sử dụng.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

AI Rad Companion Chest CT được xem là trợ thủ đắc lực giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh một cách nhanh chóng, chính xác thông qua việc tự động nhận dạng và làm nổi bật các vùng giải phẫu, đo đạc, phân tích các thông số quan trong “trong vùng khảo sát”, trả kết quả tự động về cho bác sĩ trên “trạm làm việc” của PACS.

Teamplay

Đây chính là giải pháp quản lý hiệu suất việc vận hành của thiết bị chụp cho C-level. Teamplay cho phép kết nối các máy chụp, sắp xếp, tổng hợp và phân tích các thông tin quan trọng, từ đó giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh có cái nhìn cận cảnh, rõ nét và chi tiết hơn việc sử dụng các thiết bị, giúp tiêu chuẩn hóa và cải tiến tốt hơn các dịch vụ cung cấp đến khách hàng.

Hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS)

PACS giữ vai trò tối ưu hóa quy trình, cũng như các dữ liệu của trung tâm chẩn đoán hình ảnh bằng cách cung cấp nhiều công cụ đọc hình tự động, thông minh, giúp nâng cao hiệu quả trong đọc hình và chẩn đoán. PACS có khả năng truy cập kịp thời và hiệu quả hình ảnh, chẩn đoán và các dữ liệu liên quan, phá vỡ các rào cản vật lý tồn đọng trước đây trong việc truy xuất, phân phối và hiển thị hình ảnh trên phim truyền thống. Quan trọng nhất, PACS chính là nền tảng bắt buộc phải có để AI và Teamplay hoạt động tốt.

  • Cập nhật và ứng dụng những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại

Trung tâm Chẩn Đoán Hình Ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh luôn tiên phong trong việc ứng dụng những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh vào quá trình thăm khám, chẩn đoán tại bệnh viện, đảm bảo các tiêu chí hiệu quả, vệ sinh, an toàn cho bệnh nhân cũng như chất lượng hình ảnh chính xác.

Chụp X-quang

Đây là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Kỹ thuật này được chỉ định thực hiện trong các trường hợp như khám sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh lý, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai đa dạng các dịch vụ chụp X-quang kỹ thuật số ở nhiều bộ phận cơ thể, phát hiện sớm những bất thường, tầm soát bệnh lý. Thời gian thực hiện chụp X-quang nhanh, bệnh nhân không phải chờ đợi lâu. Đối với chụp X-quang phổi, Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh trang bị những tấm che chắn, đảm bảo các phần còn lại của cơ thể tránh khỏi nguy cơ nhiễm xạ.

Chụp cắt lớp vi tính (CT)

Phương pháp này sử dụng tia X kết hợp với máy xoắn ốc đa hàng để dò tìm các hình ảnh bên trong cơ thể, thể hiện chi tiết và rõ nét trên hình ảnh. Thực hiện phương pháp này khá đơn giản, bệnh nhân chỉ cần nằm yên và làm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên. Tuy nhiên, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ chỉ định phương pháp chẩn đoán này trong trường hợp đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, hoặc mắc các bệnh lý ở thận, bệnh đái tháo đường (tiểu đường).

Chụp cộng hưởng từ (MRI)

Chụp cộng hưởng từ (MRI) được đánh giá là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng một nam châm có từ trường cực mạnh, cộng hưởng cùng các xung tần số và máy điện toán để thu thập hình ảnh một cách chi tiết, rõ ràng và cụ thể từng cơ quan trong cơ thể. 

Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh sử dụng hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 đến 3 Tesla của hãng Siemens (Đức) hàng đầu thế giới, không sử dụng tia X, bệnh nhân không lo lắng về việc nhiễm bức xạ. Hệ thống máy có cấu trúc thiết kế tiện lợi, an toàn và thoải mái cho bệnh nhân, đồng thời được trang bị phần mềm xử lý hình ảnh thế hệ mới cho hình ảnh chất lượng cao, góp phần hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác, có phương pháp điều trị hiệu quả.

Vì kỹ thuật chẩn đoán này có tính từ trường khá cao và mạnh, có thể gây ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân nếu cơ thể có cấy – ghép các chi tiết kim loại. Do đó, bệnh nhân cần thông tin chính xác cho bác sĩ chỉ định khi thuộc các trường hợp: có mảnh kim loại trong mắt, sử dụng máy tạo nhịp tim, nẹp xương, răng giả, khớp giả, phụ nữ đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai… để có chỉ định phù hợp nhất.

Siêu âm

Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn nhất, không gây hại sức khỏe bệnh nhân. Bệnh nhân được bôi một lớp gel trên da, lớp gel này không gây hại. Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh còn triển khai thực hiện kỹ thuật siêu âm Doppler màu và kỹ thuật siêu âm dùng trong sinh thiết.

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chụp x-quang phổi giúp phát hiện bệnh gì, bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang phổi là kỹ thuật giúp kiểm tra, sàng lọc và phát hiện những dấu hiệu bất thường tại những vị trí khác nhau của phổi. Thông qua kết quả chụp X-quang phổi, cùng các xét nghiệm cần thiết khác, sẽ gợi ý chẩn đoán bệnh lý liên quan đến phổi,...

Khi nào cần dùng kỹ thuật chụp Xquang khớp vai và lưu ý gì?

Kỹ thuật chụp Xquang khớp vai giúp bác sĩ có cơ sở để phân tích, chẩn đoán về các nguy cơ, tình trạng hoặc các bệnh lý xảy ra tại khớp vai, từ đó đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất cho người bệnh. Vậy những ai cần chụp Xquang khớp vai và cần...

Siêu âm thai: Các mốc siêu âm thai, chi phí, biết được trai hay gái

Siêu âm thai giống như “cuộc hẹn” định kỳ giữa mẹ và bé. Khi ấy, mẹ sẽ biết được tình trạng sức khỏe, sự phát triển và hình dáng của con đang lớn theo từng ngày. Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu sẽ thực hiện các lần siêu âm thai, tùy theo tình hình sức...

Siêu âm đo độ mờ da gáy có biết trai hay gái, khám ở đâu và chi phí

Siêu âm đo độ mờ da gáy là một xét nghiệm sàng lọc, không mang tính chất chẩn đoán, cần thực hiện vào thời điểm cuối tam cá nguyệt đầu tiên. Mục đích nhằm xác định thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down hoặc một số những hội chứng thường gặp khác hay...

Siêu âm tuyến giáp: Quy trình, ở đâu và giá bao nhiêu?

Siêu âm tuyến giáp là kỹ thuật sử dụng sóng âm tần số cao để ghi nhận hình ảnh của tuyến giáp ở cổ. Kỹ thuật này được sử dụng để đánh giá các cấu trúc dạng nang hay nhân đặc trong tuyến giáp được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ hay trên...

Siêu âm ổ bụng tổng quát: Quy trình, giúp phát hiện bệnh gì?

Siêu âm ổ bụng là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm lấn được sử dụng để đánh giá các cơ quan và cấu trúc bên trong ổ bụng, bao gồm gan, mật, tụy, lách, thận... Công nghệ siêu âm cho phép hiển thị nhanh các cơ quan và cấu trúc trong ổ bụng từ...

Siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo được sử dụng nhằm mục đích gì?

Siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo là một thủ thuật an toàn và đơn giản thường được bác sĩ sử dụng để kiểm tra các cơ quan vùng chậu như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, cổ tử cung.... Từ những hình ảnh thu được, bác sĩ sản phụ khoa có thể phát hiện...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM