Kiến Thức Y Khoa (Phụ Sản)

Chữa phụ khoa tốt ở Hà Nội: chọn phòng khám hay bệnh viện?

Bệnh phụ khoa tuy phần lớn không gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý, sinh lý của chị em. Vì thế, khám chữa bệnh phụ khoa ở đâu tốt nhất, nơi nào tư vấn về bệnh phụ khoa tận tình, bệnh viện nào có bác sỹ khám phụ khoa giàu kinh nghiệm lại tâm lý, nhẹ nhàng… là những vấn đề rất được chị em phụ nữ quan tâm.

Nên chọn phòng khám hay bệnh viện để chữa bệnh phụ khoa?

Ở các thành phố lớn, đông dân cư như ở Hà Nội, không khó để tìm được một cơ sở đề biển có khám chữa bệnh phụ khoa. Tuy nhiên phòng khám hay bệnh viện đó có phải là nơi khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, được giới chuyên môn và bệnh nhân đánh giá cao hay không lại là chuyện khác.

Chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ để chọn được nơi khám, tư vấn và chữa bệnh phụ khoa tốt nhất

Chị em phụ nữ cần tìm hiểu kỹ để chọn được nơi khám, tư vấn và chữa bệnh phụ khoa tốt nhất

Phần lớn phòng khám phụ khoa tại Hà Nội không đáp ứng được vấn đề nhân lực cũng như trang thiết bị để có thể điều trị các bệnh lý phụ khoa phức tạp, đặc biệt là xử lý được mọi biến chứng nguy hiểm của bệnh phụ khoa xảy ra trong quá trình điều trị. Trong khi đó, bệnh lý phụ khoa phải điều trị bằng phẫu thuật, bệnh nhân phải được gây tê/ gây mê, có thể mất nhiều máu, huyết áp giảm đột ngột… rất thường gặp. Nếu vì lý do nào đó, bệnh nhân đang điều trị phụ khoa rơi vào tình trạng nguy kịch thì thông thường đều được các phòng khám phụ khoa chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn.

Một ví dụ điển hình là gần đây các phương tiện truyền thông có đưa tin trường hợp nữ bệnh nhân T. bị chết não khi điều trị bệnh phụ khoa tại 1 phòng khám phụ khoa lớn ở Hà Nội vào tháng 3/2017. Dù chỉ bị viêm âm đạo trong quá trình mang thai, nhưng bệnh nhân được bác sỹ tại phòng khám này chỉ định điều trị bằng máy rung tốn kém chi phí (trong khi thông thường các bệnh viện sẽ chỉ cho bệnh nhân điều trị bằng thuốc). Khi mới chạy máy rung được 3 phút, bệnh nhân có biểu hiện khó thở và ngất, phòng khám phụ khoa đã đưa bệnh nhân tới cấp cứu nhưng khi tới bệnh viện thì bệnh nhân đã bị chết não.

Đó cũng là lý do vì sao, nhiều chị em phụ nữ thận trọng hơn thường chọn các bệnh viện làm nơi tư vấn, khám chữa bệnh phụ khoa thay vì chọn phòng khám. Điều này dẫn đến tình trạng các bệnh viện tuyến trên luôn bị quá tải với số lượng bệnh nhân kéo về quá đông. Hệ quả là chất lượng khám chữa bệnh phụ khoa có thể không được như mong muốn, cụ thể: không gian phòng chờ đông đúc, ngột ngạt; phải chen chúc nhau để lấy số; thời gian chờ khám lâu; quá trình khám và tư vấn bệnh phụ khoa diễn ra quá nhanh khiến đa phần bệnh nhân không kịp nhờ bác sỹ giải đáp hết mọi thắc mắc của mình…

Kinh nghiệm chọn phòng khám phụ khoa uy tín

Từ những thực tế nêu trên, tiêu chí để chọn một nơi khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng, cần đáp ứng yêu cầu về (1) đội ngũ bác sỹ có kinh nghiệm, tay nghề cao cùng trang thiết bị hiện đại để có thể khám chữa tất cả các bệnh lý phụ khoa cũng như xử lý được các tình huống cấp cứu, (2) không gian khám chữa bệnh phụ khoa thoáng mát mà vẫn đảm bảo tính riêng tư, thủ tục đăng ký khám chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, quá trình khám, tư vấn kỹ càng, chu đáo, nhẹ nhàng.

IMG_7644

Chị em phụ nữ khám phụ khoa tại bệnh viện Tâm Anh được trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng, theo tiêu chuẩn của các bệnh viện “5 sao” trên thế giới.

Tại bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh – Hà Nội, mọi nhu cầu của bệnh nhân về khám chữa bệnh phụ khoa dù là đơn giản hay phức tạp đều được đáp ứng. Những tiện ích tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Đặt hẹn lịch khám và tư vấn bệnh phụ khoa miễn phí qua tổng đài 18006558 (hoạt động 24/7).
  • Khám và điều trị bệnh phụ khoa vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, có thể chọn khám ngoài giờ hành chính.
  • Bệnh nhân được chọn bác sỹ, kể cả bác sỹ không công tác chính thức tại bệnh viện Tâm Anh.
  • Dịch vụ đón tiếp, chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện chu đáo, được sử dụng tiện ích phòng chờ theo tiêu chuẩn của bệnh viện 5 sao trên thế giới như: phòng chờ sang trọng, tiện nghi, dùng nước, trà, cafe, đọc báo, wifi miễn phí…
  • Được chọn phòng khám VIP, đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối cho bệnh nhân.
  • Bên cạnh chuyên môn khám chữa bệnh phụ khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, các bác sỹ tại bệnh viện Tâm Anh đều trải qua quá trình tìm hiểu tâm lý người bệnh, sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân, đặc biệt là những vấn đề khó nói của bệnh phụ khoa.
  • Với đội ngũ chuyên gia, bác sỹ giỏi cùng trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Tâm Anh có thể điều trị tất cả các bệnh phụ khoa, ngay cả những bệnh nguy hiểm như ung thư phụ khoa.

Từ những ưu điểm trên, bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh hiện là địa chỉ tin cậy, được nhiều phụ nữ chọn lựa để khám và điều trị bệnh phụ khoa tại Hà Nội.

Hotline: 1800 6858