Dịch vụ y tế

Chăm sóc bệnh nhân trong ngày

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong ngày

Dịch vụ theo phác đồ riêng ưu việt và nhiều lợi ích cho bệnh nhân mới đây đã được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đưa vào hoạt động phục vụ bệnh nhân. Đây là một trong số các dịch vụ đặc biệt, áp dụng các phương pháp điều trị, thủ thuật cho phép giảm thiểu thời gian lưu viện, hồi phục nhanh nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bệnh.

Hiện nay, câu chuyện giảm tải Bệnh viện vẫn “chưa có hồi kết”. Việc phải chờ đợi nhiều giờ để được khám, đặc biệt là tình trạng nằm ghép, nằm tràn ra cả hành lang trong điều trị bệnh ở các bệnh viện tuyến cuối…không chỉ gây căng thẳng, lo lắng cho bệnh nhân mà còn gây áp lực lên cả nhân viên y tế, ảnh hưởng đến chất lượng khám, chữa bệnh.

Cũng cùng một tiểu phẫu tán sỏi, nếu đến các bệnh viện công, thời gian chờ đợi để được tiến hành sẽ phải mất hàng giờ đồng hồ, chưa kể sau tán sỏi, bệnh nhân sẽ phải nằm ghép hoặc chờ đợi khá lâu để được bác sĩ kiểm tra hiệu quả điều trị do áp lực từ quá tải. Trong khi đó, bệnh nhân có thể “khôn ngoan” hơn khi lựa chọn cơ sở y tế tư nhân có dịch vụ chăm sóc sau thủ thuật, tiểu phẫu để được theo dõi sát sao và tận hưởng tiện ích từ dịch vụ của BV.

Do vậy, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong ngày hiện được nhiều cơ sở y tế tư nhân rất chú trọng đến nhằm giúp bệnh nhân xuất viện sớm khi đã ổn định và phát triển dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đặc biệt sau nằm viện. Đặc biệt, với một số dạng phẫu thuật không cần thời gian theo dõi hậu phẫu quá lâu, bệnh viện sẽ có phác đồ chăm sóc, theo dõi và có thể sắp xếp cho bệnh nhân xuất viện trong ngày. Nhờ những tiến bộ này, nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện được giảm thiểu, lợi ích to lớn khác cho người bệnh là giảm được rất nhiều chi phí và thời gian nằm viện mà vẫn đảm bảo tình trạng sức khỏe được theo dõi tốt.

_hh_8503

Chăm sóc bệnh nhân trong ngày giúp giảm chi phí, thời gian nằm viện cho bệnh nhân

Tuy nhiên, để việc chăm sóc bệnh nhân trong ngày đạt hiệu quả cao, cần xét trên nhiều tiêu chí: cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, nguồn lực con người… Tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là đơn vị áp dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong ngày với khu vực chăm sóc bệnh nhân được bố trí riêng biệt, đầy đủ các trang thiết bị y tế, tiện nghi, chế độ chăm sóc chuyên nghiệp, cao cấp.

Về cơ sở vật chất

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong ngày với các phòng bệnh được đầu tư bài bản, nội thất hiện đại thiết kế theo mô hình của các bệnh viện quốc tế. Từ đó, khách hàng, người bệnh sẽ được trải nghiệm và tận hưởng dịch vụ “Bệnh viện khách sạn” đạt tiêu chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam. Các phòng bệnh đều được trang bị hệ thống thiết bị y tế chuyên biệt, cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới giúp quy trình phục vụ chăm sóc bệnh nhân đạt hiệu quả cao, toàn diện..

Về nhân viên y tế

Đội ngũ y tế có trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình chu đáo đảm bảo công tác tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh tốt nhất. Nhân viên điều dưỡng luôn túc trực 24/24 như “người nhà” của mỗi bệnh nhân với các thao tác y tế được huấn luyện bài bản và kỹ năng chuyên nghiệp đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân lẫn gia đình. Bệnh nhân sử dụng dịch vụ còn được theo dõi sát sao của bác sĩ và yêu cầu chăm sóc trong ngày sẽ được bác sĩ chỉ định tùy theo tình trạng sức khỏe và tính chất của thủ thuật hay tiểu phẫu thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau.

Các thủ thuật, phẫu thuật cần chăm sóc trong ngày: Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đang triển khai dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trong ngày với nhiều thủ thuật, tiểu phẫu đa dạng theo từng chuyên khoa riêng như Tiêu hoá (Soi dạ dày, ruột…); Tiết niệu (tán sỏi, nội soi bàng quang…); Nhi (truyền dịch, xông…); một số thủ thuật trong Sản phụ khoa, Nam khoa…

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với trang thiết bị được đầu tư ưu việt, hiện đại và đội ngũ y, bác sĩ có tài, có tâm giúp chăm sóc bệnh nhân tốt nhất.

Trong bối cảnh ngành y tế đang nỗ lực đổi mới toàn diện, giảm thiểu gánh nặng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên và nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh thì những gói dịch vụ chuyên sâu như ở Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là tín hiệu vui. Đặc biệt, việc chú trọng vào cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hội tụ được các nhân viên y tế có tâm có tài giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của bệnh nhân với chất lượng của bệnh viện cao cấp còn giúp Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh “ghi điểm” với bệnh nhân khi lựa chọn cơ sở chăm sóc sức khỏe uy tín, chất lượng cao.

Tập trung phát triển bệnh viện tư nhân chất lượng

Mới đây, khi đến tham dự lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tư nhân quy mô lớn và chất lượng cao được nhiều người dân ủng hộ, nhất là tại TP HCM và Hà Nội và cho biết đây là mục tiêu quan trọng trong lộ trình phát triển hợp tác công – tư ở lĩnh vực y tế.

Bộ trưởng cũng kỳ vọng, các bệnh viện công, bệnh viện hạt nhân ở Hà Nội tăng cường phối hợp với bệnh viện tư, trong đó có bệnh viện đa khoa Tâm Anh để phát huy chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ.

Hotline: 1800 6858