Vô sinh do không có tinh trùng có điều trị được không?

Hoàng
Em lấy vợ được 5 năm nhưng vẫn chưa em bé. Đi khám thì bác sĩ bảo em bị vô sinh do không có tinh trùng. Vậy bệnh của em có cách nào chữa được không ạ?
BS PHẠM THỊ MỸ TÚ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Hoàng,

Vô sinh do nam giới không phải hiếm, chiếm khoảng 1/3 trong tổng số các trường hợp vô sinh, trong đó bao gồm các nguyên nhân như không có tinh trùng, tinh trùng ít, dị dạng… Vô sinh nam có thể được điều trị giải quyết nguyên nhân bằng các phương pháp như phẫu thuật, điều trị nhiễm trùng, bổ sung nội tiết… Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng chẩn đoán được nguyên nhân. Khi đó, các phương pháp hỗ trợ sinh sản sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, các trường hợp vô sinh do không có tinh trùng sẽ được tiến hành phẫu thuật trích tinh trùng để tìm kiếm tinh trùng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Ở đây, chúng tôi ưu tiên thực hiện phương pháp ICSI – tiêm tinh trùng vào bào tương trứng – thay cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển để làm tăng tỷ lệ trứng thụ tinh. Tóm lại, trường hợp của anh với nguyên nhân vô sinh do không có tinh trùng hoàn toàn có thể điều trị được.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Mong sẽ được gặp anh trong thời gian sớm nhất! Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe, may mắn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM