Viêm cơ tim cấp có cần uống thuốc sau điều trị?

Nguyễn Văn Nhâm
Thưa bác sĩ, viêm cơ tim cấp do virus, sau khi được điều trị thì có cần uống thuốc không? Qua kiểm tra sau khi điều trị thì tôi không bị mạch vành nhưng gần đây tôi cảm thấy thường xuyên hoa mắt chóng mặt, đặc biệt là thời gian từ 14h đến 17h. Người nóng ran, bàn tay có cảm giác như kiến bò. Vậy hiện tại tôi đang gặp phải vấn đề gì?. Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Tùy theo tình trạng, mức độ nặng của viêm cơ tim mà có chế độ điều trị khác nhau sau khi ra viện. Nếu bị nhẹ, bạn nên tránh chơi các môn thể thao đối kháng ít nhất 3 đến 6 tháng. Nghỉ ngơi, ăn hạn chế muối và uống thuốc điều trị nâng đỡ (vitamin, lợi tiểu) để theo thời gian tim tự hồi phục. Thuốc kháng virus không được chứng minh có hiệu quả trong hầu hết những trường hợp viêm cơ tim.

Nếu viêm cơ tim của bạn gây ra suy tim hoặc loạn nhịp sau khi bạn xuất viện bạn vẫn tiếp tục chế độ không dùng thuốc và thuốc điều trị suy tim và loạn nhịp. Gần đây bạn thường bị hoa mắt chóng mặt, có thể bạn bị huyết áp thấp hay hạ huyết áp tư thế do tim còn yếu sau khi bị viêm cơ tim. Tốt nhất, bạn nên đến một cơ sở y tế uy tín đầy đủ trang thiết bị để được tái khám, làm ECG, siêu âm tim để kiểm tra chức năng tim và loạn nhịp tim.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM