Điều trị bệnh lý cơ tim do thiếu máu cục bộ ở đâu?

Lê Minh Toàn
Chào bác sĩ, Em năm nay 33 tuổi được chuẩn đoán bệnh lý tăng huyết áp, bệnh lý cơ tim do thiếu máu cục bộ đang điều trị bệnh. Em có trị hết căn bệnh này được không bác sĩ? Bác sĩ thăm khám cho em đã nói rằng, cao huyết áp uống thuốc suốt đời ạ, uống thuốc suốt đời như vậy có ảnh hưởng tới gan và thận không bác sĩ? Cho em hỏi thêm, muốn điều trị ở TP. Hồ Chí Minh thì điều trị ở đâu, chi phí khám khoảng bao nhiêu vậy thưa bác sĩ?
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em!

Em năm nay 33 tuổi chẩn đoán: THA và bệnh lý cơ tim thiếu máu cục bộ. Nếu em thật sự bị 2 căn bệnh này thì em cần phải điều trị thuốc suốt đời dưới sự giám sát chặt chẻ của bác sĩ vì 2 căn bệnh này không bao giờ hết mà chỉ ổn định với thuốc. Nếu em ngưng thuốc thì sẽ có rất nhiều biến chứng xảy ra như: đột quị, suy tim, suy thận, mờ mắt… thậm chí tử vong.

Với tầm quan trọng và lợi ích của việc điều trị bệnh như vậy, em cần dùng thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp và bệnh lý cơ tim thiếu máu cục bộ hàng ngày và suốt đời để tránh những biến chứng nguy hiểm không mong muốn xảy ra, bên cạnh đó mình cần tái khám bác sĩ để bác sĩ có thể theo dõi những tác dụng phụ của thuốc. Nếu có vấn đề, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc kịp thời để tăng hiệu quả chữa bệnh tối ưu nhất bằng cách ngưng thuốc ngay và đổi qua dùng một loại thuốc khác phù hợp cho từng người bệnh hơn. Bản thân ngưởi bệnh trong quá trình điều trị nếu có vấn đề không ổn phải báo ngay cho bác sĩ của mình.

Vấn đề đặt ra là em bị bệnh THA và bệnh lý cơ tim thiếu máu cục bộ hơi sớm so với tuổi. Và bị bệnh sớm vậy thường có nguyên nhân nên em cần phải gặp bác sĩ để tìm nguyên nhân nào có thể gây ra THA và bệnh thiếu máu cơ tim. Nếu em muốn đi khám em có thể đến các cơ sở y tế đa khoa có trung tâm tim mạch và một trong những bệnh viện có thể giải quyết thỏa mãn những vấn đề của bạn là bệnh viện đa khoa Tâm Anh. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh địa chỉ: 2B Phổ quang, phường 2, quận Tân Bình TP HCM có trung tâm tim mạch với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp em tầm soát các bệnh của tim mạch và các bệnh khác. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM