Cầu cơ tim sâu điều trị thế nào?

Hà Minh Long
Tôi bị cầu cơ tim sâu 7mm, dài 28mm tại LAD1. Như vậy có nguy hiểm không, giải pháp chữa bệnh như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Giám đốc Trung tâm Can thiệp mạch
Phó Giám đốc Nội khoa - Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Bệnh cầu cơ xảy ra do động mạch vành nằm kẹp giữa những bó cơ tim. Trong thời gian tâm thu, khi cơ tim co thắt thì lòng động mạch vành cũng bị hẹp theo. Trong thời gian tâm trương, cơ tim nghỉ, lòng động mạch vành nở ra bình thường để nhận máu nuôi cơ tim. Cơ tim chỉ nhận máu nuôi trong thời gian tâm trương lúc cơ tim nghỉ, không nhận máu nuôi ở thì tâm thu nên việc hẹp động mạch vành trong thì tâm thu cũng không gây thiếu máu cơ tim. Điều đó có nghĩa là cầu cơ không gây thiếu máu cơ tim, nên không có chỉ định phẫu thuật mổ bắc cầu mạch vành. Nếu có bệnh nền chúng ta chỉ chữa các bệnh nền khác, không nên quá lo lắng về cầu cơ 7 mm gây hẹp 28%. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM