Tuổi tác có ảnh hưởng đến khả năng sinh con

79424
Thưa bác sĩ, tôi nữ 46 tuổi, chồng tôi 49 tuổi. Vợ chồng tôi cưới nhau được hai năm nhưng chua có con. Vậy để có con chúng tôi cần phải kiểm tra sức như thế nào?
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
BS.CKI CHÂU HOÀNG PHƯƠNG THẢO
Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Anh/Chị,

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn, trong đó bao gồm các nguyên nhân từ phía người vợ (dự trữ buồng trứng thấp, rối loạn nội tiết/phóng noãn, tắc vòi tử cung,…), người chồng (tinh trùng yếu, rối loạn sinh dục,…), vô sinh do cả hai vợ chồng, hoặc các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân. Xác định rõ nguyên nhân gây ra vô sinh là một bước quan trọng trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn. Với thông tin về tuổi mà anh/chị cung cấp, có lẽ vấn đề đầu tiên anh chị gặp phải là dự trữ buồng trứng giảm thấp do tuổi người mẹ cao.

Anh chị nên đi khám sức khỏe sinh sản, làm xét nghiệm AMH đánh giá dự trữ buồng trứng của chị, xét nghiệm tinh dịch đồ của anh, ngoài ra là các xét nghiệm khác như nội tiết sinh sản, tuyến giáp, xét nghiệm tầm soát bệnh lý di truyền, tầm soát ung thư cổ tử cung, ung thư vú,… Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị tiếp theo cho anh chị. Rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM