Tráo mẫu tinh trùng, không đủ điều kiện làm IVF thì phải làm sao?

Chị Nguyễn Quỳnh Nga
Chào Giáo sư Lê Hoàng. Em tên là Quỳnh Nga, đã qua gặp giáo sư năm ngoái để nghe tư vấn làm IVF. Hiện nay đã đăng ký hồ sơ làm IVF tại bệnh viện. Tuy nhiên hai tháng truớc lúc bắt đầu tiến hành dùng thuốc và xét nghiệm tinh dịch đồ của ông xã thì kết quả không tốt. Dù được bác sỹ Hạnh tư vấn khả năng vẫn làm được IVF nhưng hiện ông xã em không hợp tác. Tuổi của em là 44 tuổi và rất mong muốn có con. Em được tư vấn có thể xin tinh trùng từ bệnh viện và phải tráo mẫu. Hôm nay đã qua để làm thủ tục đăng ký làm mẹ đơn thân và kiểm tra tinh trùng của người nhà em đến để check. Kết quả bên phòng Lab có báo không đông tinh được vì chất lượng tinh trùng chưa đủ điều kiện. Bạn bên phòng Lab có đưa ra những lý do, có thể do người nhà em lần đầu đi kiểm tra nên có khả năng khó đủ điều kiện. Bạn ấy có tư vấn đến kiểm tra lại. Thật sự Giáo sư cũng biết, để tìm được người giúp đỡ về việc này là rất khó khăn và tế nhị. Em cũng làm mọi cách để mong muốn có 1 đứa con. Vậy với trường hợp này của em, bệnh viện có thể hỗ trợ hay giúp em được không hoặc tư vấn cho em hướng nào tốt nhất. Hoàn cảnh của gia đình em khá éo le. Em đã có chồng đầu tiên mất cách đây 8 năm. Đến hiện tại mới lập gia đình, tuy nhiên ông xã lớn tuổi và bản thân việc có con cũng không quan trọng, khi xét nghiệm tinh dịch đồ không ổn là không muốn làm IVF luôn. Rất mong Giáo sư xem xét giúp em. Em cảm ơn Giáo sư.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Đầu tiên, tôi muốn dành lời chia sẻ đến hoàn cảnh của chị, mong chị mạnh mẽ và vững tâm trên hành trình tìm con khó khăn này. Hiện tại, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) chưa có ngân hàng tinh trùng, việc xin tinh trùng tráo mẫu là việc bắt buộc phải thực hiện theo pháp luật Việt Nam quy định. Người hiến tinh cần phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn cũng là việc bắt buộc theo quy định ban hành, vì vậy chúng tôi cần thực hiện đúng. Chúng tôi rất chia sẻ với hoàn cảnh của chị, tuy nhiên chúng tôi cũng chưa có giải pháp nào tốt hơn.

Bất cứ lúc nào chị tìm được người hiến tinh với đủ điều kiện phù hợp, chúng tôi vẫn mong sẽ là người đồng hành cùng chị để chị sớm đón con yêu về nhà. Chúc chị may mắn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM