Tinh trùng yếu, dị dạng nhiều thì làm sao?

Phương
Tôi đi khám xét nghiệm tinh dịch đồ, kết quả bị yếu tinh trùng, chỉ có 2% là bình thường. Số lượng còn lại bị dị dạng nhiều. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp!
BS NGUYỄN PHÚC HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Theo tiêu chuẩn của WHO năm 2010, tỷ lệ tinh trùng bình thường cần đạt 4% trở lên. Như vậy, tỷ lệ này đối với anh là thấp hơn chuẩn. Tuy nhiên, việc đánh giá tình dịch nói chung cần dựa trên nhiều yếu tố bao gồm tổng số, mật độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng di động, và sau đó có thể kể đến tỷ lệ tinh trùng hình dạng bình thường. Vì những lẽ đó, với dữ kiện anh đưa ra, chúng tôi chưa thể kết luận cũng như tư vấn nhiều được cho anh về chất lượng tinh dịch. Hy vọng anh có thể sắp xếp tới BVĐK Tâm Anh thăm khám trực tiếp, mang theo các xét nghiệm đã từng làm để chúng tôi tư vấn cho anh cụ thể hơn.

Ngoài ra, cũng xin chia sẻ thêm, để nâng cao chất lượng tinh trùng, giảm các bất thường liên quan, một trong những cách đơn giản mà hiệu quả chính là thay đổi lối sống: tránh thức khuya, tránh stress, căng thẳng tâm lý, hạn chế tối đa (không sử dụng là tốt nhất) các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, thuốc lào; ăn uống bổ sung đầy đủ và cân đối chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hạn chế thịt đỏ, bổ sung thêm các loại hải sản (ví dụ hàu, tôm, cá), kết hợp chế độ tập luyện thể dục đều đặn.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh. Mong sẽ được gặp anh trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM