Tinh trùng dị dạng nên làm IVF hay ICSI?

Chào bác sĩ. Tháng 3 năm 2018, cháu có làm xét nghiệm tinh dịch đồ trên Bệnh viện Tâm Anh kết quả là tinh trùng bình thường của cháu dưới 1%. Kết quả nhận xét như sau: Tinh trùng 85% tinh trùng đầu nhỏ ít hoặc không có acrosome, có bào tường cổ. Kết quả xét nghiệm của vợ cháu ở bệnh viện Tâm Anh tất cả đều bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của cháu có thuốc điều trị để được hình dạng tình trùng bình thường hay không? Cháu nên làm IVF hay ICSI luôn không ạ? Cảm ơn bác sĩ. Vũ Quyêt Thắng
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

IVF được làm dựa trên nguyên tắc lấy 1 con tinh trùng cộng với trứng để thụ tinh trong ống nghiệm, khi thành phôi thai mới đưa vào tử cung của người vợ. Tinh trùng của bạn chưa tốt thì sẽ không đủ trưởng thành khi phối hợp với trứng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến thụ tinh trong ống nghiệm thất bại.

Không phải cứ thụ tinh trong ống nghiệm là sẽ có con, muốn đạt kết quả như mong muốn, người chồng phải đi khám, xét nghiệm và xin tư vấn của thầy thuốc nam khoa xem mình có đủ tiêu chuẩn để thụ tinh trong ống nghiệm không. Bạn cứ đến khám khoa nam giới ở bệnh viện Tâm Anh, khi đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ chuyển bạn sang trung tâm hỗ trợ sinh sản để thụ tinh trong ống nghiệm.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM