Tiểu gắt, nước tiểu đục tái phát nhiều lần

Đức Phước
Thưa bác sĩ, thỉnh thoảng tôi bị đi tiểu gắt, nước tiểu đục như nước gạo, hiện tượng này lặp lại nhiều lần. Tôi phải làm gì để khắc phục vấn đề này? Cám ơn bác sĩ.
THS.BS NGUYỄN TÂN CƯƠNG
Bác sĩ
Khoa Tiết niệu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Tiểu gắt và nước tiểu đục là những triệu chứng nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Khi bệnh tái phát nhiều lần cần phải tầm soát các yếu tố có liên quang như: Nhiễm khuẩn do vi khuẩn kháng thuốc; Cơ địa suy giảm miễn dịch: dùng thuốc có chưa chất corticoid, tiểu đường… ; Có bất thường bẩm sinh hoặc mắc phải của đường tiết niệu: thận ứ nước, sỏi thận tắc nghẽn, nhiễm khuẩn thận; Rối loạn thần kinh cơ bàng quang hoặc tắc nghẽn đường tiểu dưới do phì đại tuyến tiền liệt, hẹp ống dẫn niệu…; Rò bàng quang với đường ruột.

Do đó, bạn cần khám chuyên khoa tiết niệu để đánh giá thêm và có phác đồ điều trị hiệu quả. Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM