Tiền sử cắt một quả thận và bị đau lưng là do bệnh gì?

Thanh Thúy
Thưa bác sĩ, tôi đã cắt một trái thận vào năm 2016. Hiện tôi thấy mình bị đau lưng. Liệu rằng đây có phải là hệ quả của việc tôi cắt thận hay là dấu hiệu của bệnh lý nào khác? Rất mong nhận được tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKII NGUYỄN LÊ TUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tiết niệu - Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo bạn mô tả thì bạn đã cắt một quả thận vào năm 2016 nhưng lại chưa nêu rõ nguyên nhân cắt bỏ: do thận mất chức năng hay ung thư… Tuy nhiên, thông thường vết mổ cắt thận sau 5 năm sẽ không còn đau nữa. Do đó, với tình trạng đau lưng hiện giờ, tôi khuyên bạn nên đến chuyên khoa tiết niệu để chúng tôi kiểm tra và siêu âm xem thận còn lại có bệnh gì không. Nếu thận còn lại bình thường (không ứ nước, đường bài xuất không bị tắc nghẽn…), chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến các bác sĩ chuyên khoa về cột sống để chụp x-quang kiểm tra xem cơn đau lưng của bạn có phải do thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm cột sống hay không.

Cảm ơn bạn. Để đặt lịch khám tại khoa Tiết niệu thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bạn có thể liên hệ Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM