Tiêm thuốc ngừa thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không?

79323
Vợ chồng tôi kết hôn được 09 năm và đã có 1 bé trai 8 tuổi. Lúc bé được 04 tháng tôi có tiêm ngừa thai (loại thuốc tiêm trên vai, thời gian ngừa là 03 tháng). Tuy nhiên sau khi tiêm tôi bị rối loạn kinh nguyệt và đến 02 năm sau kinh nguyệt mới trở lại bình thường. Từ đó đến nay tôi không dùng các biện pháp tránh thai nào khác nhưng đến nay tôi vẫn chưa có thai. Rất mong các chuyên gia tư vấn sớm dùm em ạ. Chân thành cám ơn.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Chị, cảm ơn câu hỏi của Chị về cho chương trình.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn, trong đó bao gồm các nguyên nhân từ phía người vợ (dự trữ buồng trứng thấp, rối loạn nội tiết/phóng noãn, tắc vòi tử cung,…), người chồng (tinh trùng yếu, rối loạn sinh dục,…), vô sinh do cả hai vợ chồng, hoặc các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân. Xác định rõ nguyên nhân gây ra vô sinh là một bước quan trọng trong quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn. Rất mong anh chị sắp xếp tới thăm khám để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn về tình trạng của mình.

Chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM