Thường xuyên mộng tinh có phải là bệnh nam khoa?

Trần Thanh Hải
Cháu năm nay 21 tuổi, hay bị mộng tinh, 1 tuần khoảng 3 lần, cháu còn đang bị dư cân khá nhiều, không thủ dâm, hiện còn đang bị stress và căng thẳng kéo dài. Cháu có đang mắc bệnh mộng tinh hay bệnh nam khoa gì không ạ? Cháu cảm ơn rất nhiều!
BS ĐOÀN NGỌC THIỆN
Bác sĩ
Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Mộng tinh là tình trạng nam giới xuất tinh khi đang ngủ, là hiện tượng xuất tinh vô thức. Thường thì mộng tinh xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi dậy thì từ 15 – 20 tuổi, vì lúc này nội tiết tố sinh dục phát triển mạnh. Mộng tinh sẽ giảm dần và ít đi khi nam giới trưởng thành hoặc sau khi lập gia đình và giao hợp thường xuyên.

Mộng tinh là một hiện tuợng sinh lý bình thường ở nam giới khi chỉ xuất hiện từ 1 – 3 lần/tháng. Nếu nam giới mộng tinh từ 5 lần/tháng trở lên có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe như: ảnh hưởng đến giấc ngủ, cơ thể uể oải, suy nhược tinh thần hay gây mất tự tin, thậm chí làm suy giảm chức năng và ham muốn tình dục…

Bạn nên đến các bệnh viện có khoa Nam học để được thăm khám và tư vấn kỹ hơn về trường hợp của mình ạ. Chúc bạn vui khỏe! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM