Tập gym có khiến bệnh tim nặng lên?

Linh Nguyen
Tôi khám tổng quát, bác sĩ nói bị hở van tim 1/4, tôi thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường, tôi vẫn tập thể dục, chạy bộ, tập gym nhẹ đều đặn hàng ngày, không hút thuốc, thỉnh thoảng có nhậu. Cho tôi hỏi tôi có nên duy trì tập gym không? Sợ tập gym có làm bệnh tim nặng hơn không? Vì vài ngày không tập thì tôi thấy cơ thể khá mệt mỏi, nên không muốn bỏ tập. Cảm ơn bác sĩ.
THS.BS PHẠM HOÀNG TRỌNG HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch

Chào bạn,

Hở van tim 1/4 thường không ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện tại chế độ sinh hoạt của bạn (tập thể dục, không hút thuốc…) rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên duy trì chế độ sinh hoạt hiện tại.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!